VN - Cuba: Hợp tác viễn thông sẽ mang lại nhiều lợi ích

© Ảnh : vietnamnetBộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Diaz
Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Diaz - Sputnik Việt Nam
Trưa nay, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Diaz đến chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho hay, trong thời gian 4 năm nhận nhiệm vụ, Đại sứ Cuba Herminio López Diaz  đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bộ, ngành, nhân dân VN. Bộ trưởng cho rằng, vai trò của Đại sứ thực sự là cầu nối giữa nhân dân 2 nước.

Chúc mừng những thành tựu Đảng, nhân dân Cuba nhận được trong những năm qua, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và cá nhân mình luôn biết ơn sự ủng hộ của Cuba trong cuộc chống giặc ngoại xâm, đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Theo Bộ trưởng, ngành TT&TT Việt Nam đã có quan hệ hợp tác với Cuba từ những năm 1980 trong sự giúp đỡ về bưu chính. Khi Cuba bị cấm vận, ngành TT&TT cũng đã hỗ trợ tặng trang thiết bị bưu chính viễn thông cho ngành TT&TT của Cuba.

"Công tác truyền thông đã đạt nhiều thành tựu làm cho nhân dân 2 nước hiểu được quan hệ truyền thống hợp tác này", Bộ trưởng nói.

Đề cập vấn đề viễn thông hợp tác chưa tương xứng giữa 2 nước, Bộ trưởng cho hay, hiện nay viễn thông Việt Nam vươn ra hợp tác với nhiều nước trên thế giới, vì vậy nếu 2 bên tăng cường sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho mỗi nước. Với lĩnh vực báo chí, phát thanh truyền hình, Bộ trưởng cũng đề nghị 2 bên nên tăng cường trao đổi các đoàn phóng viên, báo chí.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh việc Việt Nam luôn ủng hộ Cuba trên các diễn đàn khu vực. Ông bày tỏ tin tưởng với sức mạnh, chính sách của mình, Cuba luôn vượt qua khó khăn vì Cuba luôn có bạn bè bên cạnh mình.

Bộ trưởng mong muốn, dù hết nhiệm kỳ nhưng với vai trò là nguyên Đại sứ tại Việt Nam, ông Herminio López Diaz sẽ tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa 2 nước.

Cám ơn tình cảm tốt đẹp của Bộ trưởng cũng như Bộ TT&TT trong hỗ trợ, tạo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ 4 năm công tác, Đại sứ Cuba Herminio López Diaz chia sẻ, ở bất cứ đâu của Việt Nam ông cũng luôn nhận được tình cảm, trân trọng mỗi khi đến làm việc.

Nhắc đến dự định sắp tới đến thăm Cuba của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Đại sứ Herminio López Diaz cho biết 2 bên sẽ cập nhật nội dung bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Truyền thông Cuba để có thể ký kết được.

Ông cũng khẳng định, Đại sứ quán sẽ tạo mọi điều kiện cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cuba và Việt Nam. Đồng thời khẳng định, dù ở bất cứ nhiệm vụ nào cũng vẫn đóng góp công sức của mình cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và ngày càng phát triển giữa 2 nước.

Nguồn: vietnamnet

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала