Thành phố St. Petersburg kỷ niệm ngày Quốc Khánh Việt Nam

© Ảnh : Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. PetersburgViện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. Petersburg
Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Không ai biết chính xác số lượng người Việt Nam ở Nga, nhưng St. Petersburg là một ngoại lệ.

Toàn cảnh cuộc mít tinh tại Nhà hát lớn tháng 8/1945. - Sputnik Việt Nam
Cách mạng Tháng Tám thành công: Kết tinh của chủ nghĩa yêu nước
Hội người Việt Nam của thành phố thường xuyên tiến hành điều tra về số lượng thành viên của mình. Ngày nay, tại thủ đô phương Bắc của Nga có 1500 người Việt Nam. Thường xuyên sinh sống tại đây có 300 người, còn sinh viên và khách thăm viếng hoặc làm việc ngắn hạn cho các công ty Việt Nam ở địa phương là 1200 người. Ông Đào Đại Hải, một trong những lãnh đạo của cộng đồng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty «Green field» đã hoạt động thành công năm thứ 7 tại thành phố này.

Ông Đào Đại Hải tự coi mình là người kỳ cựu tại đây — ông đã ở St. Petersburg trong gần 30 năm. Và khoảng thời gian này cho phép ông có quyền tuyên bố rằng cộng đồng Việt Nam trong thành phố là một trong những người xuất sắc nhất ở LB Nga. Ông nói:

"Người Việt chúng tôi ở đây rất có kỷ luật, tuân thủ pháp luật Nga và Việt Nam, gắn bó chặt chẽ với đất nước và thành phố đang sinh sống, gắn bó với nhân dân địa phương. Bằng chứng về điều này là lễ kỷ niệm Quốc Khánh ngày 2 tháng 9 luôn luôn được tổ chức sôi nổi, với sự tham gia không chỉ của toàn thể cộng đồng, mà còn có các chuyên gia người Nga đã chiến đấu và làm việc tại Việt Nam, các nhà hoạt động của Hội hữu nghị Nga-Việt thành phố."

© ẢnhThành phố St. Petersburg kỷ niệm ngày Quốc Khánh Việt Nam
Thành phố St. Petersburg kỷ niệm ngày Quốc Khánh Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thành phố St. Petersburg kỷ niệm ngày Quốc Khánh Việt Nam

Lễ kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2 tháng 9 tại St. Petersburg theo truyền thống diễn ra dưới phương châm đoàn kết nhân dân hai nước. Và người tham gia không thể thiếu của ngày lễ này là giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. Petersburg, giáo sư Vladimir Kolotov. Hàng năm, vào ngày 19 tháng 5, tổ chức được thành lập theo sáng kiến của ông thường tổ chức các hoạt động vinh danh Hồ Chủ Tịch, người đã đọc Tuyên ngôn Độc lập ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại Quảng trường Ba Đình, tuyên bố Việt Nam độc lập. Giáo sư Kolotov là một thành viên danh dự của cộng đồng người Việt Nam tại St. Petersburg. Trong nhiều năm, ông chủ động hợp tác với "Sputnik", bình luận về những sự kiện quan trọng nhất trong đời sống Việt Nam và ASEAN.

© Ảnh : Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. PetersburgViện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. Petersburg
Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia St. Petersburg

Nhân dịp ngày Quốc Khánh 2 tháng 9 của Việt Nam, Giáo sư Kolotov gửi lời chúc mừng chân thành đến tất cả độc giả của trang web Sputnik Vietnam. Ban biên tập chúng tôi cũng xin được chúc mừng các độc giả nhân ngày lễ quan trọng này.                                         

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала