Bộ Ngoại giao Nga giải thích về khói từ Tổng Lãnh sự quán LB Nga tại San Francisco

MOSKVA (Sputnik) – Công tác đóng cửa tòa nhà Tổng Lãnh sự quán LB Nga tại San Francisco đang được thực hiện, - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết để giải thích về khói từ ống khói của Tổng Lãnh sự quán.

Trước đó, có thông báo người ta đã gọi cứu hỏa đến tổng lãnh sự quán Nga ở San Francisco đang chuẩn bị đóng cửa vì thấy có khói từ ống khói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhắc rằng, phía Mỹ cho thời hạn hai ngày để đóng cửa tòa nhà rồi quyết định tiến hành lục soát các căn phòng nhiều năm có qui chế bất khả xâm phạm ngoại giao, sau đó họ "vô tình nhìn thấy" khói trên tòa nhà nhưng không để ý rằng khói thoát ra từ ống khói.

​"Công tác chuẩn bị bảo tồn tòa nhà đang diễn ra. Do đó có thể có việc đóng cửa sổ, hạ rèm, tắt đèn, xả nước, khóa cửa, vứt rác, tắt hệ thống sưởi, bật hệ thống đảm bảo sinh hoạt và nhiều thứ khác," — bà Maria Zakharova trên trang Facebook cá nhân.

"Tổng lãnh sự quán đang tổ chức bảo tồn tòa nhà. Mà không. Không phải tòa nhà. Họ đang bảo tồn mối quan hệ Nga-Mỹ. Để dành cho  những thời điểm tốt hơn," — người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, cơ quan đặc vụ Mỹ dự định sẽ tiến hành lục soát Tổng Lãnh sự quán Nga tại San Francisco vào ngày 2 tháng 9, kể cả các căn hộ của đại diện ngoại giao. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã từ chối bình luận thông tin này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала