Cuộc lục soát tại Tổng Lãnh sự quán Nga ở San Francisco sẽ dẫn đến những hậu quả gì?

© AFP 2022 / Josh EdelsonГенеральное консульство Российской Федерации в Сан-Франциско
Генеральное консульство Российской Федерации в Сан-Франциско - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Cuộc lục soát Tổng Lãnh sự quán LB Nga tại San Francisco nếu diễn ra, sẽ dẫn đến những biện pháp phản ứng rất gay gắt từ phía Nga, - Thượng nghị sĩ Vladimir Jabarov, phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang tuyên bố với Sputnik.

Hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Nga cho biết cơ quan an ninh Mỹ dự định sẽ tiến hành một cuộc lục soát vào ngày 2 tháng 9 tại Tổng Lãnh sự quán Nga ở San Francisco, kể cả căn hộ của các nhân viên ngoại giao.

Jabarov nói: "Tôi hy vọng kết cục sẽ không như vậy, nhưng nếu điều đó xảy ra thì nguy cơ sẽ là những biện pháp trả đũa nặng nề."

Theo Thượng nghị sĩ, trong trường hợp như vậy Nga sẽ không còn "cung cấp bảo đảm an ninh cho các cơ quan ngoại giao của Mỹ".

Ông nhấn mạnh rằng cuộc lục soát như vậy sẽ là hành động vi phạm "thô bạo" các chuẩn mực quốc tế, đặc biệt là Công ước Viên về tính bất khả xâm phạm của các cơ quan đại sứ quán. Sự cố như vậy lần cuối cùng, theo ông Jabarov, đã xảy ra ở Béc-lin năm 1941. Đức tổ chức lục soát Đại sứ quán Xô-viết sau khi tuyên chiến với Liên Xô.

"Nếu việc lục soát xảy ra, mối quan hệ với Hoa Kỳ vốn đã xấu, sẽ càng tồi tệ đi rất nhanh," — Thượng nghị sĩ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала