Em trai Saakashvili bị bắt tại Kiev và hiện không rõ đang ở đâu

© Sputnik / Denis PetrovMikhail Saakashvili
Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Cựu tổng thống Gruzia, cựu thống đốc tỉnh Odessa (Ukraina) là Mikhail Saakashvili cho biết, em trai cùng cha khác mẹ là David Saakashvili sáng nay đã bị các nhân viên Bộ Nội vụ (Ukraina) bắt giữ và không rõ bị đưa đi đâu.

Như chính trị gia viết trên Facebook, vụ việc xảy ra ở Kiev gần nhà nơi em trai ông ta đang sống. Ông cho rằng nhà chức trách muốn bằng cách này gây áp lực với mình.

"Cái vị không biết rõ về tôi, làm như vậy chỉ càng tăng quyết tâm của tôi bảo vệ Ukraina và người Ukraina," — ông Mikhail Saakashvili nói.

Đại diện chính thức về thực thi pháp luật của Ukraina chưa bình luận về thông tin vụ bắt giữ. Cựu cố vấn cho người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraina là Ilya Kiva phát biểu trên kênh truyền hình "112 Ukraina" rằng, em trai của ông Saakashvili bị bắt vì vi phạm chế độ cư trú ở nước này. "Sở Nhập cư và cảnh sát đã bắt giữ ông ta và đang chuẩn bị cho việc trục xuất," — ông Kiva nói.

Ngoài ra, Mikhail Saakashvili nói rằng nhà chức trách Kiev đã cử các nhóm cơ động đến tất cả các điểm biên giới phía Tây để ngăn chặn ông trở lại Ukraina.

"Nhiệm vụ của các nhóm cơ động, trong đó có cả đại diện của đội Berkut trước đây là không để tôi đi qua biên giới và tịch thu hộ chiếu của tôi. Vậy chúng ta sẽ gặp nhau ở biên giới," — Mikhail Saakashvili viết trên Facebook.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko đã ký quyết định tước quốc tịch Ukraina của Mikhail Saakashvili vì cung cấp dữ liệu không chính xác khi xin quốc tịch.

Sau có tin, em cùng cha khác mẹ của cựu tổng thống Gruzia và cựu lãnh đạo tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili, đã rời khỏi Phòng Di trú quận Pechersk ở Kiev, nơi được cảnh sát đưa tới. Tin David Saakashrelidze, một đồng nghiệp của Mikhail Saakashvili trong đảng "Những cánh tay của lực lượng mới" nói với các nhà báo Nga ở Kiev về việc David Saakashvili được thả.Dịch vụ báo chí của "Những cánh tay của lực lượng mới" cũng cho biết rằng, David Saakashvili đã được thả ra. Cùng với các luật sư ông đã viết đơn phản đối cảnh sát về vụ giam giữ bất hợp pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала