Ông Đoàn Ngọc Hải bị đối tượng lạ đe dọa

© Ảnh : Việt Văn / Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành kiểm tra lập lại trật tự đô thị trong đêm.
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành kiểm tra lập lại trật tự đô thị trong đêm. - Sputnik Việt Nam
Dù nhận được những tin nhắn đe dọa, nhưng Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải khẳng định vẫn kiên quyết xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ đề xuất chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh nếu để xảy ra lấn chiếm vỉa hè tại nhà hàng Biển Dương 3 (P.Cầu Ông Lãnh, Q.1) - Sputnik Việt Nam
Ông Đoàn Ngọc Hải 'xử' cả quán của mẹ vợ, cảnh báo một Chủ tịch phường
Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã công bố số điện thoại cá nhân 0902976979 của ông hôm 31/8.

Theo tin từ báo chí, sau 4 ngày công khai số điện thoại, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ người dân tố cáo các vi phạm lấn chiếm vỉa hè. 

Ngoài ra, ông Hải "còn nhận được nhiều cuộc gọi từ những đối tượng lạ, đe dọa đến sự an toàn của gia đình ông".

"Dù chuyện gì tôi vẫn kiên quyết xử lý đến cùng những hành vi lấn chiếm vỉa hè, bất cứ ai làm trái các quy định của pháp luật đều bị xử lý. Phải làm thật nghiêm, mạnh tay thì trật tự đô thị mới được đảm bảo, vỉa hè mới được trả cho người đi bộ", báo VTC News dẫn lời Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải.

Hai chiếc xe taxi đậu lấn chiếm vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM) bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo niêm phong chở về đồn vì đậu lấn chiếm vỉa hè và vắng chủ - Sputnik Việt Nam
Tuyên bố xử lý lấn chiếm vỉa hè như "đánh răng, rửa mặt" của ông Đoàn Ngọc Hải
Chia sẻ trên báo chí, ông Hải nhận định có thể trong quá trình xử lý vi phạm vỉa hè, ông và đoàn liên ngành đã đụng chạm đến quyền lợi của bãi xe khủng và quán nhậu nên họ phản ứng, đe dọa.

"Tôi cũng nói chuyện một cách đàng hoàng cho họ nghe, bất kỳ trường hợp nào vi phạm tôi đều xử lý như nhau, không du di một ai cả", ông Hải khẳng định trên báo Thanh niên.

Hôm 2/9, dù là ngày nghỉ lễ nhưng ông Đoàn Ngọc Hải đã một mình lái xe qua nhiều tuyến đường của quận để ghi nhận tình hình, chụp hình vi phạm và yêu cầu lãnh đạo phường xử lý. Chỉ trong khoảng 3 giờ, hàng loạt ô tô vi phạm trên đường Nguyễn Thái Học, Lý Tự Trọng, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Trãi…

"Tôi không có quan niệm ngày nghỉ. Chính quyền cũng không giống như nhà máy sản xuất hay công ty… vì người dân có thể cần, đòi hỏi mình bất cứ lúc nào. Mặt khác, những ngày lễ vỉa hè thường rất bầy hầy do người vi phạm nghĩ chính quyền không làm việc", báo VnExpress dẫn lời ông Hải.

Ông chia sẻ, thời gian tới sẽ tiếp tục có những chuyến đi bất ngờ để kiểm tra lấn chiếm vỉa hè, các vi phạm sẽ bị xử lý ngay.

Một số phường của quận 1 được ông Hải đánh giá có chuyển biến trong lập lại trật tự đô thị là Nguyễn Cư Trinh, Đa Kao, Bến Nghé, Phạm Ngũ Lão.

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала