Ông Kadyrov so sánh phương pháp của quân đội và tăng sư tại Myanmar với Đức Quốc xã

© Sputnik / Said Tsarnaev /  / Chuyển đến kho ảnhMit-tinh ở trung tâm Grozny để bày tỏ sự ủng hộ với các tín đồ Hồi giáo Rohingya
Mit-tinh ở trung tâm Grozny để bày tỏ sự ủng hộ với các tín đồ Hồi giáo Rohingya - Sputnik Việt Nam
GROZNYI (Sputnik) – Hôm thứ Hai, khi phát biểu tại cuộc mit-tinh ở Grozny nhằm ủng hộ các tín đồ Hồi giáo Rohingya, người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov đã so sánh phương pháp của quân lính và các tăng sư tại Myanmar với hành động của quản ngục trong trại giam tử thần của Đức Quốc xã.
Myanmar - Sputnik Việt Nam
Chiến binh đốt tu viện Phật giáo ở Myanmar

Hơn một triệu người tập hợp mit-tinh ở trung tâm Grozny để bày tỏ sự ủng hộ với các tín đồ Hồi giáo Rohingya, như Bộ Nội vụ Chechnya thông báo với Sputnik. Hàng chục nghìn người tham gia mit-tinh đã kéo về đây từ những khu vực khác của nước Cộng hòa.

Lên phát biểu tại cuộc mít tinh, ông Ramzan Kadyrov đứng đầu Chechnya đã kêu gọi chặn đứng cuộc đổ máu ở Myanmar, trừng phạt những kẻ có tội và điều tra tội ác chống nhân loại

Theo lời Kadyrov, trong nửa thế kỷ qua trên Trái đất đã liên tục diễn ra hoạt động chiến sự, có hàng triệu dân thường thiệt mạng, nhưng nhân loại vẫn chưa từng nhìn thấy sự tàn bạo đại trà khủng khiếp như vậy.

"Phương pháp của quân lính và các tăng sư đã vượt xa về độ tàn ác so với các quản ngục  ở trại giam tử thần của Đức Quốc xã. Chính quyền của đất nước này đã tước đoạt quyền sống của hơn triệu người Rohingya. Những căn nhà khốn khổ của họ bị thiêu rụi trong ngọn lửa. Những con người vô phương tự vệ bị cắt rời, bị thiêu sống, bị dìm chết trong nước. Trẻ em bị quăng xuống đất, ném vào lửa. Còn Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu, các tổ chức khu vực ở Đông Nam Á, các vị vua, Tổng thống, và báo chí thế giới thì lặng lẽ quan sát. Thay vì kịch liệt lên án cuộc diệt chủng thì người ta tiến hành những cuộc trò chuyện thảm hại về viện trợ nhân đạo. Đó là mức giá đích thực của những tuyên bố om sòm của những nhà cai trị thế giới về sự trung thành với ý tưởng tự do và chủ nghĩa nhân văn", — ông Kadyrov nói.

Theo lời ông, cả một dân tộc đang trên bờ vực tử vong, thảm kịch tiếp diễn suốt nhiều năm nay "nhưng không một ai áp dụng lệnh trừng phạt kinh tế và chính trị chống lại nước này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала