“Cá mập” bơi về tổ. Tàu ngầm lớn nhất thế giới trở lại căn cứ

© Sputnik / Alexey Danichev /  / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân "Dmitry Donskoy"
Tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân Dmitry Donskoy - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớn nhất thế giới “Dmitry Donskoy” đã trở lại căn cứ tại thành phố Severodvinsk, - theo thông báo của bộ phận báo chí thuộc Hạm đội Bắc.

Tàu đã hoạt động suốt ba tháng mùa hè. Trong thời gian đó, tàu ngầm đã tham gia cuộc diễu hành Hải quân ở Saint-Peterburg và trải qua đào tạo chiến đấu ở biển Barent.

Như bộ phận báo chí  lưu ý, đón đợi tàu "Dmitry Donskoy" trên bến bờ có vị cựu chỉ huy tàu ngầm và bây giờ lãnh đạo căn cứ hải quân, ông Arkady Romanov. Ông chúc mừng các chiến sĩ tàu ngầm đã thực hiện thành công chuyến ra khơi.

Tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga đi vào biển Baltic - Sputnik Việt Nam
Video: tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga đi vào biển Baltic

 Tàu ngầm của đề án 941, nổi tiếng với danh xưng "Akula" (Cá mập) hoặc  "Typhoon" (Cơn bão) là tàu ngầm lớn nhất thế giới. Tổng cộng có sáu con tàu loại này được chế tạo, nhưng hiện chỉ còn một chiếc trong quân ngũ. Nếu tin theo dữ liệu từ các nguồn mở, thì chiều dài của tàu ngầm vô song này là xấp xỉ 173 mét, chiều rộng — hơn 23 mét, thủy thủ đoàn gồm 160 người.

"Akula" có khả năng hoạt động tự động trong vòng sáu tháng. Để thuận tiện cho đời sống của thủy thủ đoàn,  trên tàu có hồ bơi nhỏ, phòng tắm hơi, khu tắm nắng và "khu vực sinh hoạt".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала