Politico: tình trạng đội quân tiên phong của Mỹ không thể đối phó với Nga

© AP Photo / Mindaugas Kulbis / Binh sĩ Hoa Kỳ
Binh sĩ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Lữ đoàn 173 không quân-nhảy dù Hoa Kỳ không được trang bị đầy đủ và thiếu những kỹ năng cần thiết để đương đầu với Nga trong trường hợp đụng độ, theo bản báo cáo quân sự rơi vào tay phóng viên Politico.

Đồng thời, chính lữ đoàn này được coi là đội quân tiên phong của NATO, và chính quân nhân của đơn vị này đã tiến hành các cuộc tập trận chung với quân đội Ukraina, trong quá trình đó đã lộ ra những điểm yếu so với quân đội Nga.

cuộc thao diễn Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Báo giới phương Tây quá cường điệu về cuộc thao diễn "Phía Tây-2017"

Các lực lượng phản ứng nhanh của quân đội Mỹ ở châu Âu không được trang bị đầy đủ, thiếu nhân lực và không có một tổ chức thích đáng để chống lại hoạt tính quân sự có khả năng từ Nga hoặc từ những "con rối công nghệ cao" của Nga. Điều đó được nêu rõ trong báo cáo quân sự để sử dụng nội bộ, tài liệu này rơi vào tay phóng viên Politico.

Lữ đoàn không quân-nhảy dù 173 của Quân đội Hoa Kỳ đang đóng quân tại Ý. 15 năm qua,đơn vị này chủ yếu phục vụ ở Iraq và Afghanistan. Nhưng hiện giờ, như tờ báo xác nhận, lữ đoàn thiếu "những khả năng quan trọng cần thiết cho việc thực hiện hiệu quả sứ mệnh với tốc độ quyết định".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала