Vladimir Putin nói về Mỹ: rất khó đối thoại với những người đang nhầm lẫn Áo với Úc

© Sputnik / Михаил Климентьев /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống LB Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 9 của nhóm BRICS, ngày thứ 2
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 9 của nhóm BRICS, ngày thứ 2 - Sputnik Việt Nam
HẠ MÔN (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khi đề cập về hợp tác giữa Nga và Mỹ đã nói rằng rất khó đối thoại với những người nhầm lẫn Áo với Úc.

"Rất khó tiến hành đối thoại với những người đang nhầm lẫn giữa Áo với Úc. Không có gì để được thực hiện với những người này. Có lẽ đây là văn hóa chính trị của một bộ phận tinh hoa cơ sở ở Mỹ…", — ông Putin nói tại cuộc họp báo về kết quả Hội nghị thượng đỉnh BRICS.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Naouert - Sputnik Việt Nam
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ không thể phân biệt Litva với Belarus

Theo lời nhà lãnh đạo Nga:

"Nhân dân Mỹ, dân tộc Mỹ, nước Mỹ thực sự là một đất nước tuyệt vời, một quốc gia vĩ đại… của những con người đó với mức độ văn hoá chính trị thấp như vậy".

Phát biểu về việc cắt giảm các tổ chức ngoại giao ở Mỹ, Tổng thống Putin lưu ý rằng Washington có quyền giảm số lượng các cơ quan ngoại giao Nga ở Mỹ, nhưng họ đã làm việc đó theo một cách rất thô lỗ.

"Thực tế rằng người Mỹ đã giảm số lượng các cơ quan ngoại giao của chúng tôi — đó là quyền của họ. Tuy nhiên, một vấn đề khác là việc đó đã được thực hiện một cách rõ ràng theo phong thái thô lỗ. Cái cách hành xử như vậy không "làm đẹp" cho các đối tác Mỹ của chúng tôi".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала