Phá vỡ phong tỏa thành phố Deir-ez-Zor: Vladimir Putin chúc mừng Bashar Assad

© Sputnik / Aleksei Drujinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Assad
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Damascus, (Sputnik) –Tổng thống Syria Bashar Assad nhận được thư chúc mừng từ nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Bức thư cho biết rằng Matxcơva sẵn sàng tiếp tục ủng hộ quân đội Syria chống lại chủ nghĩa khủng bố, bộ phận báo chí của Tổng thống Syria cho biết.

"Tổng thống Syria Bashar Assad nhận bức thư chúc mừng từ Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân dịp phá vỡ phong tỏa thành phố Deir-ez-Zor. Trong thư, ông Putin đánh giá cao ý nghĩa của chiến thắng chiến lược này, xác định đó là giai đoạn quan trọng trên hành trình tiến tới giải phóng đất nước khỏi chủ nghĩa khủng bố, khẳng định  Nga sẵn sàng tiếp tục ủng hộ quân đội Syria và bày tỏ niềm tin vào chiến thắng,  quyết tâm giành lại hòa bình ở Syria", — thông cáo báo chí viết.

Trước đó có tin tức rằng quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã phá vỡ vòng vây từ đường phía Tây Nam thành phố và kết nối với những người bảo vệ thành phố trong khu vực trại lính của lữ đoàn cơ giới 137.

Với sự kiện chiến thắng này, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chúc mừng chỉ huy lực lượng bảo vệ thành phố, căn cứ không quân   và cảm ơn những người lính vì kiên trung vững lòng bảo vệ dân thường trong hơn ba năm qua, bất chấp một số ưu việt của những kẻ khủng bố.

Thành phố Deir ez Zor và sân bay quân sự cách đó hai cây số đã bị bọn khủng bố chiếm đóng trong vòng hơn ba năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала