Đã có kết quả phân tích ADN của Salvador Dali về quan hệ cha con

© AP Photo / Eustache Cardenas, File / Salvador Dali
Salvador Dali - Sputnik Việt Nam
MADRID (Sputnik) - Phân tích ADN di hài đại danh họa Salvador Dali cho thấy rằng họa sĩ siêu thực nổi tiếng không phải là cha của Pilar Abel người Tây Ban Nha, đã thông qua tòa án đề đòi khai quật thi hài và lấy mẫu kiểm tra, - theo báo La Vanguardia.

Theo dữ liệu của báo, cuộc kiểm tra so sánh AND do các nhà bệnh lý học ở Barcelona và Madrid tiến hành cho thấy kết quả phủ nhận huyết thống.

Có thông báo rằng kết quả đã được bàn giao cho tòa án và  quyết định chính thức sẽ được công bố tại buổi điều trần ngày 18 tháng Chín ở Madrid.

Испанский живописец, график, скульптор, режиссер и писатель Сальвадор Дали - Sputnik Việt Nam
Bộ ria mép của Salvador Dali giữ nguyên hình dạng khi khai quật

Hồi tháng Sáu, tòa án Madrid đã đáp ứng yêu cầu của Pilar Abel, kiếm sống bằng cách tiên đoán tương lai và giải quyết các vấn đề bằng cách hóa giải lời nguyền và bùa chú: Tòa cho khai quật thi hài Salvador Dali để lấy mẫu phân tích ADN. Bất chấp nỗ lực của Quỹ "Gala-Salvador Dali" và Tòa Thị chính Figueres yêu cầu hủy bỏ hoặc ít nhất là hoãn việc khai quật, công việc này đã được tiến hành vào đêm 20 rạng ngày 21 tháng Bảy. Trong cuộc khai quật đã lấy "mẫu hai xương to, tóc và móng tay" từ thi hài họa sĩ. Thi thể được bảo quản tốt nhờ ướp xác, ngay cả bộ ria mép bất hủ của đại danh họa vẫn giữ nguyên hình dáng độc đáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала