Đặng Thu Thảo: Từ con gái của người thợ may thành con dâu nhà đại gia bất động sản ( Ảnh)

Cô con gái xinh đẹp của người mẹ thợ may và người cha làm nghề ép cá giống sắp sửa trở thành phu nhân của một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Chuyện cổ tích về cô bé Lọ Lem hóa ra có thật trên đời.

Cô bé Lọ Lem thành Thần tiên tỉ tỉ như thế nào?

Đặng Thu Thảo, Trung Tín và Obama - Sputnik Việt Nam
Chồng sắp cưới của Hoa hậu Đặng Thu Thảo giàu cỡ nào?
Trong số 15 Hoa hậu Việt Nam từng đăng quang, chỉ có duy nhất hai Hoa hậu xuất thân trong gia đình lao động nghèo khó. Đó là Hoa hậu Việt Nam 2000 Phan Thu Ngân và Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo. Cũng trong số 15 Hoa hậu Việt Nam, chỉ có hai Hoa hậu mang học vấn thấp vào thời điểm đăng quang là Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung và Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, một người bỏ thi tốt nghiệp THPT và một người chỉ có trình độ trung cấp ở một trường Đại học ít tên tuổi. Đặng Thu Thảo — "Hoa hậu của các Hoa hậu" hay "thần tiên tỉ tỉ" như công chúng tôn vinh — nằm trong số cá biệt đó: xuất thân thấp kém và trình độ học vấn trung bình. Nhưng hiện tại, chính cô ấy chứ không ai khác sắp sửa đặt chân vào một trong những gia đình giàu có nhất Việt Nam với đấng phu quân có mặt trong danh sách Forbes 30 người thành đạt trước trước tuổi 30 năm 2014.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tiền thân là Hoa hậu báo Tiền Phong tổ chức lần đầu tiên năm 1988 với sự đăng quang của người đẹp Hà Thành Bùi Bích Phương, người lúc đó đang là sinh viên khoa Tiếng Anh của Đại học Tổng hợp Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội ngày nay) và sau này có học vị Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Bùi Bích Phương trở thành hình mẫu tìm kiếm cho các Hoa hậu kế vị, đó là ngoài nhan sắc thì còn phải xuất thân trong gia đình nền nếp, lí lịch gia đình đẹp, trình độ học vấn cao.

Hoa hậu Việt Nam 1990 Nguyễn Diệu Hoa là sinh viên Đại học Tổng hợp Hà Nội, bố mẹ là tri thức. Hoa hậu Việt Nam năm 1992 Hà Kiều Anh là sinh viên Nhạc viện TP.HCM, cháu nội của ông Hà Văn Lâu — cựu đại sứ Việt Nam tại Liên hợp Quốc, cháu ngoại của ông Vương Quốc Mỹ — Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Hoa hậu Việt Nam năm 1994 Nguyễn Thu Thủy là sinh viên Học viện Ngoại giao, là con gái của một Giáo sư và một Tiến sĩ ngôn ngữ học. Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga là sinh viên Đại học Ngoại thương, là con gái của Giáo sư Tiến sĩ Vật lý danh tiếng Nguyễn Hữu Phương. Hoa hậu Việt Nam 1998 Ngọc Khánh là sinh viên Đại học Luật, là con gái của đạo diễn Nguyễn Đỗ Ngọc và nghệ sĩ kèn ô-boa Lê Thị Thắng… Cho đến tận năm 2000, cô người mẫu nghiệp dư Phan Thu Ngân mới phá vỡ luật lí lịch này của các Hoa hậu Việt Nam.

Dài dòng thế để thấy, khi Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, cô nằm trong số những Hoa hậu bị phản ứng mạnh mẽ. Cuộc thi năm ấy, Á hậu Tú Anh — cô sinh viên Học viện Báo chí Truyên truyền — chiếm được lòng công chúng lẫn truyền thông hơn. Vừa đăng quang được vài ngày, Đặng Thu Thảo đã dính phải scandal học vấn. Cô bị tố mới chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp của Đại học Tây Đô chứ chưa phải sinh viên hệ cao đẳng.

Liền sau đó, gia đình cô bị phanh phui chuyện bố cô từng gây tai nạn trong quá khứ, khiến người gặp nạn phải sống đời thực vật nhưng không chu cấp theo đúng quy định của tòa án cũng như không thăm hỏi nạn nhân. Việc cô tâm sự về quá khứ nghèo khó, gia đình lao động vất vả, mẹ làm thợ may, bố làm nghề ép cá giống, rồi phá sản, rồi bệnh tật, rồi cô không có tiền theo học đại học mà phải lên Cần Thơ học nghề trang điểm, làm nhân vật bán mỹ phẩm hay nhân viên pha chế quầy bar… chẳng những không khiến người ta thông cảm mà còn nhận về những cái bĩu môi vì lí lịch kém sang trọng kia.

Trước những scandal dồn dập, rất lạ là Đặng Thu Thảo giải quyết mọi sự khá êm thấm. Không giải thích, không thanh minh, Đặng Thu Thảo gần như im lặng để những người ngoài cuộc lên tiếng. Duy nhất một lần cô trả lời về chuyện của bố nhưng thay vì biện hộ, cô xin lỗi nạn nhân, đồng thời nhân danh phận làm con để thay bố chu cấp cho cô giáo bị bố gây tai nạn. Tuy vậy, thời điểm đó không ai đánh giá cao hành động của Đặng Thu Thảo. Phần lớn công chúng tin rằng, cô chỉ tuân theo sự sắp xếp bảo gì làm nấy của người quản lý. Song, chỉ hai năm sau, chân dung một Hoa hậu thông minh mà khiêm nhường, nhẹ nhàng mà giàu nghị lực mới hiện diện đầy đủ trước công luận.

Kể từ thời Hoa hậu Phan Thu Ngân trở đi, Đặng Thu Thảo là Hoa hậu làm trọn vẹn nhất nhiệm kỳ 2 năm đội vương miện mà không gây ra bất cứ một scandal nào dù là nhỏ nhất. Thú vị hơn nữa, cô cũng chưa từng gây ra bất cứ một scandal nào trong suốt 5 năm qua mặc dù vẫn sống giữa làng giải trí náo nhiệt chứ không phải xách va ly sang nước ngoài ẩn mình du học như các chị, các cô tiền nhiệm. Một người quản lý giỏi đến đâu cũng khó có thể tạo ra một Hoa hậu "sạch" đến nhường vậy nếu không phải vì sự "sạch" ấy là tự thân.

Đặng Thu Thảo là Hoa hậu làm trọn vẹn nhất nhiệm kỳ 2 năm đội vương miện mà không gây ra bất cứ một scandal nào dù là nhỏ nhất. Thú vị hơn nữa, cô cũng chưa từng gây ra bất cứ một scandal nào trong suốt 5 năm qua mặc dù vẫn sống giữa làng giải trí náo nhiệt.

Đặng Thu Thảo sử dụng mạng xã hội, nhưng chưa từng ai thấy cô có một bình luận khiếm nhã nào. Cô cũng không đóng vai Hoa hậu thân thiện chỉ nói ý đẹp lời hay mà thường xuyên thể hiện quan điểm cá nhân trước những vấn đề của đời sống, mặc việc bị một MC nổi tiếng mỉa mai cô rằng "nên giữ cốt cách của thần tiên, ở trên trời, còn chuyện người phàm hãy để người phàm xử lý". Đặng Thu Thảo dĩ nhiên chẳng buồn đôi co với những châm chọc đó. Ngay cả những phản biện xã hội của cô cũng dùng lối nói lối viết nhẹ nhàng, mềm mỏng, gọn gàng, thẳng thắn. Những ai đã từng chê nhan sắc của Hoa hậu nhạt khi cô đăng quang thì có lẽ họ đã không sai. Đặng Thu Thảo nhạt trong cả cách giao tiếp trên mạng xã hội mà dường như cô chưa bao giờ có ý muốn làm cho mặn thêm. Hoa hậu không cố làm cho mình trở nên sắc sảo để chứng mình mình thông minh như phần lớn các người đẹp khác.

Chưa hết, Đặng Thu Thảo nhạt cả trong ăn mặc. Suốt 5 năm, cô trung thành tuyệt đối với phong cách kín đáo, thanh lịch, chấp nhận sự nhàm chán trong mắt công chúng chứ quyết không "hở". Chưa từng ai thấy Đặng Thu Thảo mặc một bộ xiêm y nào gây tránh cãi. Cũng chưa từng ai nhìn thấy cô khoe trên trang cá nhân những bức hình gợi cảm. Đến ảnh bikini trên biển cô cũng lấy khăn lấy áo che đi hết cả. Danh xưng "thần tiên tỉ tỉ" mà người hâm mộ dành riêng của mỹ nhân điện ảnh Hoa ngữ Lưu Diệc Phi đã được trao cho Đặng Thu Thảo hẳn cũng vì những lẽ trên.

Và hẳn cũng vì những lẽ ấy, mà Đặng Thu Thảo, chứ không phải một chân dài sắc sảo nào, hay một lá ngọc cành vàng danh gia vọng tộc nào, lọt vào mắt xanh của doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Tín cùng mẹ của anh — nữ đại gia danh tiếng Dương Thanh Thủy.

Sự lựa chọn của mẹ chồng

Hoa hậu Đặng Thu Thảo - Sputnik Việt Nam
Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại gây thất vọng về khả năng nói tiếng Anh (Video)
Khi Hoa hậu Đặng Thu Thảo và doanh nhân sinh năm 1987 Nguyễn Trung Tín lặng lẽ công khai mối quan hệ bằng bức hình ân cần bên nhau trong một sự kiện vào cuối năm 2015, công chúng chưa bao giờ phấn chấn tới thế. Thay vì bàn ra tán vào vì làng giải trí có thêm một mối quan hệ chân dài — đại gia, họ lại ca ngợi và ủng hộ cuộc tình này. Việc giữ hình ảnh đẹp — ngoan — hiền trước đó của Đặng Thu Thảo rõ ràng đã phát huy tác dụng. Nên dù cô chọn yêu đại gia như lựa chọn của hầu hết những chân dài khác, cô đã không bị điều tiếng vì người ta cho rằng cô xứng đáng. Nhưng sự ủng hộ của công chúng còn đến từ phía Trung Tín khi anh khác biệt hoàn toàn với hình dung của số đông về những công tử thiếu gia nhà giàu. Trung Tín kín đáo, không phô trương, giản dị, lịch thiệp và tập trung làm tốt vai trò "người thừa kế" thay vì chỉ thụ hưởng. Bằng chứng chính là việc anh điền tên mình vào danh sách của Forbes Việt Nam.

Kể từ khi công khai tình cảm với Trung Tín, Đặng Thu Thảo không hề khép mình lại như điều thường thấy ở những chân dài yêu đại gia. Ngược lại, cô hoạt động showbiz còn tích cực hơn trước. Hình ảnh Thu Thảo phủ sóng khắp nơi. Mỗi dòng tin tức hay hình ảnh về cô đều lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Hào quang của Đặng Thu Thảo sau 5 năm đội vương miện Hoa hậu chưa từng bị một người đẹp nào làm cho dịu bớt. Nhưng lối sống của cô con gái người mẹ thợ may và người cha ép cá giống vẫn chẳng có gì thay đổi. Vẫn nhẹ nhàng như thế, vẫn kín đáo như thế, vẫn giản dị như thế, vẫn không có áo khoét ngực sâu hay bikini toàn thân, vẫn tuyệt đối không khoe giày dép túi xách phấn son trang sức hàng hiệu hay khoang ngồi hạng thương gia trên những chuyến bay. Có cố công lục tìm những thứ ấy ở Đặng Thu Thảo cũng vô ích.

© Ảnh : Facebook/Dang Thu ThaoĐặng Thu Thảo, chứ không phải ai khác sắp sửa đặt chân vào một trong những gia đình giàu có nhất Việt Nam với đấng phu quân có mặt trong danh sách Forbes 30 người thành đạt trước trước tuổi 30 năm 2014.
Đặng Thu Thảo, chứ không phải ai khác sắp sửa đặt chân vào một trong những gia đình giàu có nhất Việt Nam với đấng phu quân có mặt trong danh sách Forbes 30 người thành đạt trước trước tuổi 30 năm 2014. - Sputnik Việt Nam
Đặng Thu Thảo, chứ không phải ai khác sắp sửa đặt chân vào một trong những gia đình giàu có nhất Việt Nam với đấng phu quân có mặt trong danh sách Forbes 30 người thành đạt trước trước tuổi 30 năm 2014.

Không khó để nhận ra, cái sự nhạt và an toàn của Đặng Thu Thảo rất hợp với Trung Tín. Một doanh nhân trẻ như anh không cần đến một chân dài sắc sảo, sôi nổi, đình đám, ồn ào. Trung Tín cần một cô gái biết khép mình để tương thích với lối sống của anh và để hòa nhập vào một gia đình kinh doanh bề thế như gia đình anh. Và một cô gái vừa giản dị vừa kín đáo vừa nhu mì vừa khiêm nhường lại vừa có khả năng tỏa sáng, hấp dẫn số đông thì không còn sự lựa chọn nào đắt giá hơn.

Không phải tự nhiên mà chuyện tình của Đặng Thu Thảo với đại thiếu gia của Tập đoàn Trung Thủy lại xuôi chèo mát mái như vậy. Công chúng ủng hộ đã đành, Hoa hậu còn nhận được sự ủng hộ từ chính mẹ của bạn trai, điều mà rất hiếm người đẹp showbiz nào có được, ngoại trừ Tăng Thanh Hà. Dễ thấy, Đặng Thu Thảo có mặt trong hầu hết các sự kiện quan trọng của Tập đoàn Trung Thủy, sánh đôi bên mẹ chồng tương lai, tất bật lo toan các công việc lễ tân, hậu cần.

Một người phụ nữ từng trải qua tuổi thơ gian khó, mồ côi cha, đi làm ô sin cho nhà người từ khi mới 6 tuổi đến 16 tuổi, tay trắng gây dựng cơ nghiệp từ một cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ nhỏ thành một Tập đoàn bất động sản thuộc Top đầu cả nước, chắc chắn không dễ gì trong việc lựa chọn con dâu, người sẽ sát cánh bên con trai bà để điều hành sự nghiệp tâm huyết của cả cuộc đời bà. Bà không cần một cô con dâu Hoa hậu, kể cả khi đó là Hoa hậu của các Hoa hậu.

Bà cũng không cần một cô con dâu xinh đẹp, kể cả khi đạt mức "thần tiên". Các đại gia cần gì ở cô con dâu của họ nếu không phải là một người biết tề gia và có khả năng ghé vai gánh vác giang sơn cơ nghiệp nhà chồng? Có lẽ, bà Dương Thanh Thủy đã nhìn thấy ở cô con dâu của mình vẻ đẹp của sự khiêm nhường và nghị lực hơn người, cũng từ nơi quê mùa chấn lấm tay bùn gian khổ lao động mà vươn lên, khi đã có thành quả cũng không buông thả hưởng thụ, chạy theo vật chất xa hoa mà lãng quên phấn đấu. Bà có lẽ cũng nhìn thấy trong 3 năm yêu Hoa hậu, sự nghiệp của con trai bà lên như diều gặp gió với sự trợ giúp đắc lực của bạn gái trong mỗi dự án kinh doanh.

© Ảnh : Facebook/ Tin NguyenĐặng Thu Thảo, Trung Tín và Obama
Đặng Thu Thảo, Trung Tín và Obama - Sputnik Việt Nam
Đặng Thu Thảo, Trung Tín và Obama

Sự lựa chọn của người sáng lập Tập đoàn Trung Thủy, chứ không phải sự lựa chọn của vị CEO tuổi 30 của Tập đoàn, chính là một sự khẳng định ngầm dành cho những cốt cách, phẩm chất và giá trị của Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Vừa mới đây thôi, Đặng Thu Thảo đã chính thức chia sẻ về đám cưới tới bạn bè và người hâm mộ. Không ngạc nhiên khi những dòng bình luận bên dưới, Hoa hậu nhận được nhiều yêu thương và lời chúc phúc đến thế từ các đồng nghiệp showbiz của mình. Một cổ tích đẹp của showbiz vừa được viết nên.

© Ảnh : Facebook/Tin NguyenNGUYỄN TRUNG TÍN & ĐẶNG THU THẢO
NGUYỄN TRUNG TÍN & ĐẶNG THU THẢO - Sputnik Việt Nam
NGUYỄN TRUNG TÍN & ĐẶNG THU THẢO

Thường thì người ta vẫn hay chê bai cổ tích, ghen ghét với những cô bé Lọ Lem hay nàng Tấm vì chỉ cần cất tiếng khóc là bà Tiên hay Bụt hiện ra. Nhưng thực ra cũng dễ hiểu thôi, điều tốt đẹp sẽ đến khi bạn sống xứng đáng.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала