Tổng thống Putin: Nga không công nhận "tình trạng "hạt nhân của CHDCND Triều Tiên

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhРабочая поездка президента РФ В. Путина в Приморский край. День второй
Рабочая поездка президента РФ В. Путина в Приморский край. День второй - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định tại cuộc hội đàm với người đồng nhiệm Hàn Quốc Moon Jae-In rằng Nga không công nhận việc CHDCND Triều Tiên sở hữu hạt nhân.

"Dĩ nhiên, trong quá trình đàm phán, đã tập trung chú ý đáng kể vào tình trạng của các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên. Tiếp tục cuộc thảo luận đã bắt đầu trong cuộc điện đàm vào ngày 04 tháng 9 về tình hình gia tăng trầm trọng vì vụ thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Tôi khẳng định với ông  Moon Jae —In lập trường nguyên tắc của chúng tôi — chúng tôi không công nhận tình trạng hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Chương trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng vi phạm nghị quyết của Hội đồng an ninh Liên Hiệp Quốc làm suy yếu chế độ không phổ biến, đặt ra mối đe dọa đối với an ninh ở Đông Bắc Á",- Tổng thống Putin phát biểu sau cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc trong khuôn khổ của Diễn đàn Kinh tế Đông (WEF).

Рабочая поездка президента РФ В. Путина в Приморский край. День второй - Sputnik Việt Nam
Putin kêu gọi "không dồn ép Bắc Triều Tiên vào đường cùng" bằng trừng phạt

 Đó là lý do tại sao, Tổng thống Nga bổ sung, Matxcơva ủng hộ tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào ngày 29 tháng 8, trong đó lên án mạnh mẽ các vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây. Và tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an vào ngày 4 tháng 9, họ cũng lên án mạnh mẽ việc Bắc Triều Tiên thử nghiệm thiết bị nổ hạt nhân, ông Putin nhắc lại.

Diễn đàn kinh tế Đông được tổ chức tại Vladivostok lần thứ ba,  trong năm nay từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 9. Tham dự hội nghị có Tổng thống Nga  Vladimir Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae —In.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала