Ông Abe: sau cuộc gặp với ông Putin quan hệ giữa hai nước đã thay đổi

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhРабочая поездка президента РФ В. Путина в Приморский край. День третий
Рабочая поездка президента РФ В. Путина в Приморский край. День третий - Sputnik Việt Nam
Vladivostok (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, vào tháng 12 năm ngoái cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin họ đã quyết định chỉ nhìn vào tương lai mối quan hệ giữa hai nước thay vì quá khứ - khi đó mối quan hệ Nhật Bản - Nga đã bước sang một kỷ nguyên mới.

Ông Abe nhắc lại vào tháng 12 năm 2016 ông Putin đã thăm Nagato, quê hương của ông Abe. Cuộc đàm thoại của họ kéo dài gần 5 giờ.

Maxim Oreshkin - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Năm Nga và Nhật Bản sẽ ký kết 40 thỏa thuận

"Và chúng tôi quyết định cần chăm chú nhìn vào tương lai chứ không phải quá khứ. Sẽ xuất hiện cánh đồng lớn màu mỡ những cơ hội sau khi bộc lộ đầy đủ tiềm năng quan hệ Nhật Bản — Nga. Và chúng tôi đã quyết định ngay từ lúc này xác định những gì phải thực hiện từ ban đầu. Tôi nghĩ rằng, khi ấy lịch sử quan hệ Nhật Bản — Nga đã bước vào một kỷ nguyên mới. Sự năng động hiện đang trên đà, lần lượt diễn ra những giai đoạn phát triển mới," — ông Abe nói tại phiên họp toàn thể diễn đàn EEF.

Diễn đàn kinh tế phía Đông được tổ chức tại Vladivostok lần thứ III từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 9. Tham dự sự kiện có Tổng thống Nga Vladimir Putin, các vị khách mời như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Mun Zhe Ying. MIA Rossiya Segodnya là đối tác thông tin chính của EEF-2017.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала