Chiến hạm Gepard Việt Nam diễn tập bắn đạn thật

© Ảnh : Screenshot/YoutubeTàu 011 Đinh Tiên Hoàng diễn tập chiến đấu
Tàu 011 Đinh Tiên Hoàng diễn tập chiến đấu - Sputnik Việt Nam
Tàu hộ vệ 011 Đinh Tiên Hoàng vừa diệt gọn mục tiêu đường không bằng pháo AK-176M trong cuộc diễn tập bắn đạn thật.

Tàu Lý Thái Tổ của Hải Quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Lính hải quân huấn luyện chiến đấu khắc nghiệt trên tàu Gepard Việt Nam
Kịch bản được đặt ra trong cuộc diễn tập là tình huống chiến đấu đối không. Ngay khi nhận lệnh báo động sẵn sàng chiến đấu từ thuyền trưởng, tất cả các vị trí chiến đấu nhanh chóng có mặt tại những nơi được phân công.

Tình huống được đặt ra là hệ thống radar phòng không phát hiện ở phương vị 70 độ, cự ly 230km có mục tiêu bay với vận tốc 300m/giây.

Tổ tiêu đồ nhanh chóng tác nghiệp xác định chính xác mục tiêu. Tất cả các vị trí của tàu nhanh chóng truyền đạt, thao tác chính xác theo mệnh lệnh của người chỉ huy và nhanh chóng đưa mục tiêu vào tầm ngắm và diệt gọn ngay từ loạt đạn đầu.

Trung tá Nguyễn Quang Huy, Thuyền trưởng Tàu 011 Đinh Tiên Hoàng cho biết: "Ngay từ khi về bến, toàn bộ thủy thủ trên tàu đã tập trung vào huấn luyện các kỹ năng xử lý các tình huống, chiến thuật của các vị trí chỉ huy, vị trí chiến đấu trong hoạt động chiến đấu trên biển".

Cùng với huấn luyện chiến đấu và chiến đấu là những buổi luyện bảo vệ sức sống cho tàu. Tình huống đặt ra là sau khi chiến đấu, chỉ huy tàu phát hiện có khói ở mạn trái khoang mũi tàu và có chiến sĩ bị thương. Sau khi báo động, tất cả những vị trí trên tàu đã nhanh chóng cơ động đến khoang mũi để xử lý tình huống và cấp cứu người bị thương.

Cuộc diễn tập được thực hiện sát với tình huống huấn luyện chiến đấu thực tế nên chỉ huy Lữ đoàn 162 cũng như Tàu 011 thường xuyen rèn luyện cho chiến sĩ.

Hạ thủy tại Tatarstan tàu Gepard 3.9 thứ ba xây dựng cho Hải quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Cặp tàu tuần tra "Gepard-3.9" thứ hai sẽ được bàn giao cho Việt Nam vào mùa thu
Theo Thượng tá Nguyễn Văn Ngân, Phó Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân: "Lữ đoàn thành lập các tổ giáo viên có đủ trình độ và phẩm chất, có vốn kiến thức ngoại ngữ tốt để làm nhiệm vụ huấn luyện cho Tàu 011.

Trong quá trình huấn luyện, Lữ đoàn đã chỉ đạo từng cán bộ, chiến sĩ trên tàu và tổ chức kiểm tra đánh giá sát thực với việc thực hiện các nhiệm vụ. Hiện nay, tàu hộ vệ tên lửa 011 đã làm chủ được vũ khí trang bị".

Sau mỗi khoa mục huấn luyện, chiến sĩ, cán bộ chỉ huy Tàu 011 tiếp tục rút kinh nghiệm đến từng ngành, từng vị trí nhằm đạt kết quả tốt hơn cho những lần huấn luyện sau.

Được biết, AK-176M vừa thực hiện diễn tập là dòng pháo được trang bị trên tàu tên lửa Molniya và Gepard 3.9 của Hải quân Việt Nam.

Pháo có trọng lượng 16,8 tấn, sử dụng đạn AK-726 cỡ 76,2mm có sơ tốc đầu nòng 980m/s và tốc độ bắn tối đa 120 phát/phút với 152 viên đạn sẵn sàng khai hỏa. AK-176 có tầm bắn tối đa là 15,5 km và tầm bắn hiệu quả là 10 km.

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала