CNN cấm các nhà báo nói về Nga

CC0 / / Aerial view of the CNN Center.
Aerial view of the CNN Center. - Sputnik Việt Nam
"Phong trào tin bịa đặt" không còn nữa. Kênh truyền hình CNN đã cắt giảm bộ phận điều tra khét tiếng. Theo The New York Times, các nhà báo điều tra đã để xảy ra loạt sai lầm và công bố sự kiện không xác thực, đặc biệt là về Nga. Bây giờ họ bị cấm viết về Nga. Ban quản lý kênh truyền hình không bình luận về sự thay đổi.

Điều gì đã là giọt nước làm tràn ly, hiện ở Mỹ ai sẽ thực hiện đưa tin về Nga?

Không còn những thông tin chính trị giật gân. Trên sóng CNN giờ chỉ có tin về ma túy và bảo vệ thiên nhiên. Kênh truyền hình Mỹ đang là tâm điểm tai tiếng.

Nhà cung cấp chính "những tin giả", như ông Donald Trump gọi CNN, đã quyết định giải tán bộ phận điều tra của kênh. Các nhà báo có tiếng giờ đây sẽ chỉ viết về tình hình địa phương.

Bộ phận điều tra của CNN đã để xảy ra những sai lầm nghiêm trọng, đặc biệt là những thông tin về mối liên hệ giữa ông Trump và Nga. Đáng chú ý là một tư liệu hồi tháng Sáu. Nó đã trực tiếp động chạm đến những quan chức bị lôi cuốn vào vụ xì căng đan.

cuộc tập trận Nga-Trung Quốc Hợp tác Biển - 2017. - Sputnik Việt Nam
CNN mô tả "cơn ác mộng" liên quan đến Nga của Trump

Một trong những "tin bịa đặt" ghê gớm nhất — về cuộc gặp gỡ của nhà tài phiệt Mỹ Anthony Scaramucci với người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga Kirill Dmitriev. Rằng bên lề diễn đàn Davos, họ đã bàn tới cơ hội bãi bỏ lệnh trừng phạt Nga. Thượng viện Hoa Kỳ lập tức mở cuộc điều tra.

Cuộc gặp quả thực có diễn ra nhưng rất ngắn gọn còn những gì liên quan đến trừng phạt là hoàn toàn giả dối. Đến ông Donald Trump cũng không thể im lặng. Sai lầm trở nên quá lớn đối với CNN. CNN buộc phải gỡ tư liệu và thậm chí đã xin lỗi.

Tòa nhà của công ty truyền hình CNN - Sputnik Việt Nam
Phát thanh viên CNN thừa nhận đã mệt mỏi vì tin tức về Nga

Đáng chú ý là CNN chỉ xin lỗi Scaramucci chứ không với ông Dmitriev, mặc dù chính quỹ Nga đã chỉ ra những sai lầm. Đặc biệt, về chuyện Vnesheconombank giám sát RFPI.

Các nhà báo điều tra của CNN được thông báo riêng về những thay đổi mới. Không hề có cuộc họp hay tuyên bố chính thức. Các nhân viên trong bộ phận bị nghiêm cấm viết về mọi mối liên lạc giữa chính quyền Trump với điện Kremlin. Từ nay công việc sẽ do bộ phận CNN ở Washington phụ trách. Kiểm soát được thực hiện ở mức cao nhất: từng từ, từng câu sẽ được giám sát bởi các quản lý hàng đầu của kênh, mà Nhà trắng thì ở ngay cạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала