Diễn viên Hồng Tứ bị LS nhắc: "Chị phân phối nước mắt cho hợp lý” (Video)

Tại tòa, Hoàng Thị Hồng Tứ cho biết mình giữ chức Chủ tịch HĐQT BSC chỉ là cái "mác", còn thực chất không hề có quyền hành gì.

Những bóng hồng gặp hạn vì dính vào đại gia Hà Văn Thắm - Sputnik Việt Nam
Những mỹ nữ vướng lao lý cùng đại gia Hà Văn Thắm
Sáng 7/9, ngày thứ 7 phiên tòa sơ thẩm xét xử đại án OceanBank, luật sư Vũ Gia Trưởng (bào chữa cho bị cáo Phạm Hoàng Giang, cựu Tổng giám đốc Công ty BSC Việt Nam) đã tiến hành xét hỏi bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ (cựu Chủ tịch HĐQT BSC).

Bị cáo Hồng Tứ khi trả lời phần xét hỏi của luật sư Trưởng đã nhiều lần khóc lóc khiến cả luật sư và chủ tọa đều phải nhắc nhở.

Cụ thể, khi trả lời luật sư về việc ký gần 100 hợp đồng, bị cáo Tứ bật khóc khai "tin tưởng" Hà Văn Thắm và Phạm Hoàng Giang nên mới ký và nói "nếu biết là sai thì không bao giờ ký".

"Thực chất anh Giang cũng biết bị cáo không có chức quyền gì ở BSC cả", báo Zing.vn dẫn lời Tứ.

Lúc này, luật sư chất vấn bị cáo Tứ, lấy căn cứ nào để khẳng định ông Giang biết bị cáo chỉ đứng tên chứ không có quyền hành gì.

Theo nguồn trên, Hoàng Thị Hồng Tứ tiếp tục nức nở nói:

"Anh Giang biết mà, làm sao luật sư biết anh Giang không biết".

Nghe trình bày, luật sư Trưởng nhắc cựu Chủ tịch HĐQT BSC:

"Chị bình tĩnh, chị phân phối nước mắt cho hợp lý" — nguồn trên tường thuật.

Hoàng Thị Hồng Tứ - Sputnik Việt Nam
Đại án Oceanbank: Nữ diễn viên điện ảnh sa lầy ghế Chủ tịch HĐQT như thế nào?
Cuộc đối đáp giữa 2 bên khiến chủ tọa phải nhắc nhở Tứ có thái độ đúng mực, còn luật sư đặt câu hỏi phải rõ ràng, dứt khoát.

VnExpress cho hay, khi được hỏi có trao đổi gì với ông Giang trước khi ký không, Hoàng Thị Hồng Tứ lại khóc và nói mình không có quyền hành gì nên "bảo gì thì bị cáo ký" và "có biết gì đâu mà trao đổi", đồng thời tiếp tục nói tin tưởng ông Giang.

Về phía cựu Tổng giám đốc Công ty BSC Phạm Hoàng Giang, theo báo Zing.vn, bị cáo này cho rằng Tứ trình bày không đúng sự thật.

Giải thích về 48 hợp đồng có chữ ký nháy của mình, Giang trình bày đây đều là các hợp đồng của khách hàng, sau khi Tứ thẩm định pháp lý, Giang mới ký.

Cựu Tổng giám đốc Công ty BSC khai trước tòa, bản thân mình không biết công ty này lập ra để thu phí khách hàng vay tiền của Oceanbank, báo Zing.vn cho hay.

Cáo trạng cho hay, ngày 3/4/2009, theo chỉ đạo của Hà Văn Thắm, Hoàng Thị Hồng Tứ đã ký hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm Phạm Hoàng Giang làm Tổng giám đốc Công ty BSC với mức lương 10 triệu đồng/tháng.

Trong thời gian từ 22/5/2009 đến 31/1/2012, Công ty BSC đã ký 721 hợp đồng dịch vụ khống, 80 hợp đồng mua bán tài sản có kỳ hạn để thu phí được tổng số tiền hơn 68 tỷ đồng (trong đó Tứ đã ký 98 hợp đồng dịch vụ, 48 hợp đồng có chữ ký nháy của Giang), thu số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Tứ khai, do các hợp đồng này đã được khách hàng ký trước và trên hợp đồng ghi Tứ là người đại diện Công ty BSC nên Tứ phải ký để hoàn thiện. Tứ không biết bản chất và mục đích của hợp đồng.

Nguồn: Tổng hợp

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала