Ông Putin: Tillerson rơi vào "nhóm bạn xấu" ở Washington

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladivostok (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã rơi vào một nhóm bạn xấu dù ông sở hữu Huân chương Hữu nghị Liên bang Nga; nhà lãnh đạo Nga hy vọng sẽ tới lúc ông Tillerson trở lại "con đường đúng".

Phát biểu tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế tại Vladivostok, Putin cho biết các đây không lâu ông đã ký sắc lệnh trao Huân chương Hữu nghị cho Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc. "Về giải thưởng, xin nhắc  rằng đó không phải là cuối cùng. Tôi muốn lưu ý," — ông nói tại diễn đàn WEF ở Vladivostok.

Người dẫn buổi họp là chủ tịch một công ty Hang Lung Properties từ Hong Kong — ông Ronnie Chichung Chan. Ông cho biết mình có quốc tịch Mỹ.

"Chúng tôi từng trao cho đồng hương của ngài, ông Tillerson, Huân chương Hữu nghị. Nhưng rõ ràng, ông ấy đang rơi vào một nhóm bạn xấu và chưa thể nào lái theo hướng khác. Nhưng tôi hy vọng là cuối cùng những làn gió hợp tác, hữu nghị và phối hợp hành động sẽ dẫn ông theo con đường đúng," — ông Putin phát biểu trong cuộc tranh luận tại phiên họp toàn thể của WEF.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала