Tại sao không nên coi CHDCND Triều Tiên là kẻ xâm lược?

© Sputnik / Iliya PitalevСолдат Корейской Народной армии во время военного парада, посвященного 105-летию Ким Ир Сена в Пхеньяне
Солдат Корейской Народной армии во время военного парада, посвященного 105-летию Ким Ир Сена в Пхеньяне - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hành động của Bắc Triều Tiên do thúc đẩy của sự cần thiết phải bảo vệ lợi ích quốc gia của đất nước, do đó không thể coi Bình Nhưỡng là kẻ xâm lược, mặc dù LB Nga cũng không hoan nghênh việc phổ biến vũ khí hạt nhân.

Đó là tuyên bố  của ông Dmitry Novikov Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Duma quốc gia Nga về các vấn đề quốc tế.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng không nên nhìn nhận  tình hình xung quanh Bắc Triều Tiên theo những cơn xúc cảm và dồn Bình Nhưỡng vào góc bí, không thể giải quyết vấn đề bằng độc nhất biện pháp trừng phạt mà cần phải bình tĩnh và tránh những bước đi dẫn đến leo thang căng thẳng.

Рабочая поездка президента РФ В. Путина в Приморский край. День второй - Sputnik Việt Nam
Putin kêu gọi "không dồn ép Bắc Triều Tiên vào đường cùng" bằng trừng phạt

"Chúng tôi hiểu rằng không phải do cuộc sống tốt đẹp mà ban lãnh đạo Bắc Triều Tiên buộc lòng phải đi tới những bước như vậy, khi ở sát gần là Hàn Quốc và Nhật Bản, nơi có căn cứ quân sự Mỹ, khi từng có kinh nghiệm về cuộc xâm lược bán đảo Triều Tiên từ phía người Mỹ. Và dĩ nhiên, CHDCND Triều Tiên không thể không tính đến điều đó, vì vậy hành vi của họ là xuất phát từ yêu cầu cần thiết phải bảo vệ mình", — ông Novikov nói với Sputnik, bình luận ​​về tuyên bố của Tổng thống Liên bang Nga.

Nghị sĩ nhắc rằng Nga có những đề xuất nhất định để tháo gỡ tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Cụ thể, những đề xuất này huớng tới để CHDCND Triều Tiên ngừng thử nghiệm vũ khí hạt nhân, còn Hàn Quốc chấm dứt những cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала