Các công ty Nga sẽ tài trợ xây dựng nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 tại Việt Nam

© Ảnh : "Power Machines"Tập đoàn "Power Machines" đang xây dựng nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 ở Việt Nam
Tập đoàn Power Machines đang xây dựng nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Vnesheconombank (VEB), Ngân hàng đầu tư quốc tế (IIB) và công ty Việt Nam Petrovietnam đã ký biên bản ghi nhớ ba bên xác định nguyên tắc hợp tác trong việc tài trợ dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện "Long Phú - 1" tại Việt Nam.

Lễ ký kết được tổ chức trong phiên họp lần thứ 20 của Ủy ban liên chính phủ Nga-Việt về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật, được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tài liệu này đã được ký kết bởi Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Khối hoạt động quốc tế, xuất khẩu và tổ chức tài chính Vnesheconombank Daniil Algulyan, Chủ tịch Hội đồng quản trị IIS Nikolai Kosov và Phó Chủ tịch Petrovietnam Nguyễn Quỳnh Lâm.

Công ty Silovye mashiny” - Sputnik Việt Nam
“Power Machines” lắp đặt đơn vị thiết bị lò hơi đầu tiên tại nhà máy điện "Long Phú 1"

Các bên tham gia hợp đồng thỏa thuận về hỗ trợ tín dụng từ phía Vnesheconombank và IIB mua sắm thiết bị cho dự án, đặc biệt là các ngân hàng tài trợ cho việc mua sản phẩm công nghiệp công nghệ cao của Nga, cũng như thực hiện các công trình và dịch vụ liên quan. Quyết định này được thông qua bởi các cơ quanđiều hành VEB và qua các thủ tục phê duyệt tại MIB.

"Phù hợp với chiến lược phát triển mới, Vnesheconombank sẵn sàng cung cấp đảm bảo tài chính và hỗ trợ bảo hiểm toàn diện cho dự án và và các giao dịch thương mại, nhằm tăng việc cung cấp sản phẩm công nghệ cao sang các thị trường nước ngoài. Việc ký kết bản ghi nhớ là một bước quan trọng để thúc đẩy sản phẩm công nghiệp của Nga sang thị trường châu Á, tạo điều kiện để phát triển hơn nữa quan hệ đối tác giữa các nhà xuất khẩu của Nga và các nhà nhập khẩu của Đông Nam Á", — ông Daniel Algulyan nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала