Bà Zakharova: Quân sự hóa bán đảo Triều Tiên là cực kì nguy hiểm

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhБрифинг официального представителя МИД России М. Захаровой
Брифинг официального представителя МИД России М. Захаровой - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva cho rằng việc quân sự hóa bán đảo Triều Tiên là cực kỳ nguy hiểm, hệ quả của nó có thể là xung đột vũ trang qui mô, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

"Tình hình xung quanh bán đảo Triều Tiên một lần nữa bùng phát đột ngột sau công bố của Bình Nhưỡng ngày 03 tháng Chín về thử nghiệm thiết bị nổ nhiệt hạch. Điều này gây thất vọng vì rõ ràng phía CHDCND Triều Tiên coi thường chế độ toàn cầu không phổ biến hạt nhân và các nghị quyết tương ứng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", — bà Zakharova nhấn mạnh trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Theo lời bà Zakharova, Liên bang Nga cho rằng "việc tiếp diễn đẩy nhanh quân sự hóa khu vực từ cả hai bên dưới cái cớ bảo vệ an ninh" là cực kỳ nguy hiểm.

"Chung cục của cuộc chạy đua vũ trang khu vực như vậy chắc chắn sẽ là xung đột vũ trang quy mô toàn diện, bị thúc đẩy trong chặng dài nhiều năm bởi vòng xoáy đóng kín các đe dọa lẫn nhau, tập trận và những cuộc thử nghiệm tên lửa-hạt nhân", — bà Maria Zakharova nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала