Khai trương sân trượt băng đầu tiên ở Baghdad (Video)

© Sputnik Arabic / Khai trương sân trượt băng đầu tiên ở Baghdad
Khai trương sân trượt băng đầu tiên ở Baghdad - Sputnik Việt Nam
Trước thềm lễ Eid al-Adha, sân trượt băng đầu tiên được khai trương tại Baghdad. Trong điều kiện ở các nước Trung Đông, duy trì nhiệt độ thấp là rất khó khăn và tốn kém, nên khai trương sân băng là sự kiện đặc biệt. Các trung tâm tuyết và băng ở Dubai là biểu tượng của sự sang trọng và giàu có.

Đối với cư dân Baghdad chưa hồi phục sau chiến tranh, việc mở cửa sân trượt băng là một món quà thật sự.

Sân trượt băng được khai trương bên trong trung tâm mua sắm lớn ở khu vực Zauna phía đông Baghdad. Người lớn và trẻ em tận hưởng sự nghỉ ngơi mát mẻ ở đây. Các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn sử dụng thiết bị trượt băng đặc biệt dưới dạng chim cánh cụt.

Thật ngạc nhiên khi thấy rằng một vài ngày sau khai mạc, thanh thiếu niên địa phương trượt băng đã khá tự tin, như thể họ lớn lên ở một đất nước tuyết rơi. Hóa ra họ đã trượt pa tanh trong một thời gian dài. Cậu bé 11 tuổi tên là Kara Ahmad nói với Sputnik:

"Cháu thấy học trượt băng không khó lắm. Trượt băng không khác mấy với pa tanh mà chúng cháu vẫn trượt trước đây."

Xung quanh sân có rất nhiều khán giả. Đó là cha mẹ và các em nhỏ vẫn chưa dám hoặc không thể ra sân băng. Tất cả đều ghi nhận rằng sân chơi mới này đã trở thành một nơi thu hút khiến người dân Bagdad cảm thấy phấn khởi và vui thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала