Nga - đối tác đường sắt đáng tin cậy

© Sputnik / Nina Zotina / Chuyển đến ngân hàng ảnhTuyến đường sắt Nga
Tuyến đường sắt Nga - Sputnik Việt Nam
Hãng Sinara-Transport Machinery của Nga đã vượt trước nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường Iran và là người đầu tiên ký hợp đồng lớn với công ty xây dựng đường sắt Ferrotec Steel.

Theo hợp đồng đã ký, STM Trading House LLC nằm trong tập đoàn chế tạo máy Sinara-Transport Machinery sẽ cung cấp 36 đơn vị thiết bị đường sắt cho Iran vào năm 2018 phục vụ xây dựng, sửa chữa và bảo dưỡng đường ray. Thỏa thuận có trị giá lên đến 24 triệu euro.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Anton Zubikhin, Phó tổng giám đốc của Sinara-Transport Machines cho biết, giao dịch này trở thành hiện thực không chỉ vì tỷ lệ tối ưu giữa giá thành và chất lượng, mà còn vì từ lâu Nga đã tự khẳng định mình là đối tác tin cậy nhất trong ngành đường sắt. Đặc biệt, sau khi khởi động thực hiện hợp đồng lớn với Iran về điện khí hóa đường sắt:

"Trong cơ cấu ngành đường sắt Iran chưa có công đoạn tự sản xuất máy móc. Trong nước có hơn 10 công ty xây dựng đang hoạt động tích cực chuyên về sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành đường sắt. Khu vực này hoàn toàn thuộc về tư nhân."

"Có thể gọi sự hợp tác của chúng tôi với Iran là tiền lệ đặc biệt — khi các sản phẩm đường sắt Nga sẽ đến nước Cộng hòa Hồi giáo. Từ trước tới nay, thị trường cung cấp máy móc đường sắt cho Iran do một nhà sản xuất châu Âu chiếm lĩnh."

Căn cứ không quân tại Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Iran bí mật chuyển vũ khí đến Nga?

Anton Zubihin cũng cho biết những lợi thế của máy móc Nga so với các đối thủ cạnh tranh và vì sao các sản phẩm của Nga đã thu hút sự chú ý từ phía Iran:

"Đối tác chính của chúng tôi là công ty tư nhân Ferrotec của Iran. Đại diện của công ty này, ông Bakhtiyar Garachorlu, khi ký hợp đồng, đã đánh dấu hai ưu điểm máy móc của chúng tôi so với các đối thủ cạnh tranh.

Thứ nhất, các biện pháp trừng phạt vẫn chưa được dỡ bỏ hoàn toàn đối với Iran. Mua thiết bị tương tự từ châu Âu với Iran không phải là vấn đề. Nhưng việc cung cấp linh kiện và phụ tùng cần thiết để bảo trì thiết bị lại là vấn đề nghiêm trọng. Với Nga, Iran không vấp phải những khó khăn như vậy. Chúng tôi không có bất kỳ chế độ hạn chế [so với các đối thủ cạnh tranh phương Tây]: cả về cung cấp thiết bị cũng như bảo trì và sửa chữa máy móc.

Thứ hai, chúng tôi có thể cạnh tranh về giá cả. Xét theo tỷ giá rúp/euro hiện tại, giá bán của chúng tôi hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh. Nhà máy thuộc công ty Sinara-Transport Machinery sản xuất loạt các máy móc như ở châu Âu. Các sản phẩm của chúng tôi không hề thua kém về chất lượng."

Đại diện của Sinara-Transport Machinery cho biết giao dịch này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ của nhóm Trung tâm xuất khẩu Nga (REC):

"Chúng tôi dự kiến kể từ ngày bắt đầu tài trợ, trong 1 năm chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ 36 thiết bị. Chúng tôi vừa ký hợp đồng chính và hy vọng rằng hợp đồn tín dụng sẽ được ký trước tháng 11 năm nay. Giao dịch được tài trợ bởi một ngân hàng thuộc nhóm Trung tâm Xuất khẩu Nga (REC). Chúng tôi hy vọng việc tài trợ cho thỏa thuận sẽ được mở từ tháng 11".

"Tiềm năng của Nga trong phân khúc này tại thị trường Iran rất cao", đại diện của Sinara-Transport Machinery khẳng định. Theo ông Anton Zubihin, hợp đồng lớn với Iran chỉ là sự khởi đầu, loạt các cuộc đàm phán đang được tích cực tiến hành về bán những mô hình thiết bị khác, với sự tham gia của các đối tác chế tạo máy và sản xuất thiết bị đường sắt khác của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала