Cumhuriyet: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhận được S-400?

© Sputnik / Sergey MalgavkoHệ thống phòng không S-400 của LB Nga tại Crưm
Hệ thống phòng không S-400 của LB Nga tại Crưm - Sputnik Việt Nam
Giữa các nước thành viên NATO đang nổi lên quan điểm chiếm ưu thế cho rằng cuộc đàm phán Matxcơva-Ankara về hệ thống phòng không S-400 không chỉ là một "cuộc thương thảo thị trường", Cumhuriyet viết.
Các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
Được "quảng cáo" ở Syria, nhu cầu đặt mua S-400 tăng lên

Các chuyên gia tin rằng: Nga sẽ không mạo hiểm mà chuyển giao các hệ thống riêng cùng với công nghệ của mình cho Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia nằm trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Các nước thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương tin tưởng rằng Nga sẽ không bàn giao tổ hợp S-400 với công nghệ này cho một nước thành viên NATO. Xét cho cùng, Matxcơva biết rằng cuối cùng thì những công nghệ này sẽ bị liên minh nắm lấy để sử dụng.

Một nhà ngoại giao cấp cao của một nước phương Tây trong một cuộc trò chuyện với Cumhuriyet nói rằng trong khi thương thảo với Thổ Nhĩ Kỳ về S-400, Matxcơva muốn tạo ra vết rạn nứt trong Liên minh NATO.

Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ F-16 - Sputnik Việt Nam
Vì sao Mỹ không gửi huấn luyện viên F-16 đến Thổ Nhĩ Kỳ và không cho Pakistan làm điều đó?

"Nói chung, đối với tất cả các đối tác và đồng minh của chúng tôi mà chúng tôi đang làm việc cùng — và tất nhiên chúng tôi làm việc với cả Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi luôn quan tâm đến những gì họ đang mua. Chúng tôi muốn họ mua những gì có thể góp phần đóng góp cho liên minh của chúng tôi. Nếu điều này không xảy ra, thì sẽ có mối quan ngại rằng những khoản mua hàng này sẽ không góp phần vào sự tương thích của chúng tôi", — ấn phẩm trích lời phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала