Mỹ công chiếu phim tài liệu về thiền sư Nhất Hạnh

© Ảnh : Facebook/Thich Nhat Hanh / Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Sputnik Việt Nam
Bộ phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh mang tên Walk With Me - Hãy bước đi cùng tôi sẽ được công chiếu trên toàn nước Mỹ từ ngày 12-9.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Tin vui cho Phật Tử: Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam
Hai đạo diễn người Anh Marc J. Francis và Max Pugh đã ghi hình bộ phim suốt ba năm ở Làng Mai — nơi tu tập của thiền sư và tăng đoàn tại Pháp. 

Bộ phim diễn tả chân thực đời sống tu hành ở Làng Mai cùng những chia sẻ trí tuệ từ các ghi chép của thiền sư từ thời trẻ. 

Nhịp điệu, góc quay, âm thanh của bộ phim đều thấm đẫm thiền vị, với những hình ảnh tĩnh lặng của các tu sĩ cùng âm thanh tự nhiên xung quanh. 

Ông Alejandro G. Inarritu — đạo diễn Mexico từng đoạt giải Oscar với phim The Revenant (Người về từ cõi chết) và Birdman (Người chim) — miêu tả bộ phim là "thinh lặng và trong trẻo" với những "hình ảnh và âm thanh diễn tả về những tỉnh thức bị quên lãng và đặt tất cả ngay trên màn hình". 

Inarritu miêu tả thiền sư Nhất Hạnh là "một trong những người sâu thẳm và trí tuệ nhất" của nhân loại. 

Walk with me ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 15-3-2017 tại Liên hoan phim quốc Tế South By Southwest ở Austin, Texas. 

Phim cũng đã được chiếu rải rác từ tháng 8-2017. Ở New York, nhiều khán giả đã đi thiền hành tới rạp hát cùng quý sư thầy, sư cô Làng Mai.

Thiền sư Nhất Hạnh là một trong những nhà lãnh đạo Phật giáo tiên phong trong việc truyền bá đạo Phật sang phương Tây; là nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội… với trên 100 đầu sách đã được xuất bản. 

Mới đây, thiền sư có chuyến trở về Việt Nam và thăm lại tổ đình Từ Hiếu — nơi ông tu học từ năm 16 tuổi. Hiện thiền sư an dưỡng tại Làng Mai Thái Lan.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала