Tổng thống Moldova tuyên bố: ông sẽ không ký một bộ luật chống Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Moldova Igor Dodon thăm dự Ngày Tưởng niệm tại Matxcơva
Tổng thống Moldova Igor Dodon thăm dự Ngày Tưởng niệm tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
KISHINEV (Sputnik) - Tổng thống Moldova Igor Dodon tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Sputnik rằng ông sẽ không ký bất kỳ bộ luật nào chống Nga và tin tưởng vào sự ủng hộ của nhân dân.

Tại Moldova vào cuối tháng Chín sẽ bắt đầu Kỳ họp Quốc hội tiếp theo, tại đó đại biểu Quốc hội sẽ xem xét lại những bộ luật bị Tổng thống bác bỏ.

Президент РФ Владимир Путин на военном параде в честь 72-й годовщины Победы в ВО - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Nước Nga sẽ luôn cùng với những ai chọn con đường đối tác

"Hiến pháp quy định rằng trong lần thứ hai Tổng thống bắt buộc phải ký bộ luật. Tôi sẽ thực hiện việc bác bỏ luật một cách có chủ định trong trường hợp, theo ý kiến ​​của tôi, nó không thích hợp với lợi ích quốc gia. Ở đây dang nói đến bộ luật về Ngày 9 tháng Năm. Đối với chúng tôi, đó là ngày lễ thiêng liêng, và chúng tôi không thể tuyên bố ngày 09 tháng 5 là Ngày Châu Âu. Đó là Ngày Tưởng niệm, Ngày Chiến thắng. Cũng như vậy đối với Bộ luật khét tiếng về cái gọi là "tuyên truyền Nga". Thậm chí nếu Quốc hội sẽ thông qua nó đến hai hoặc ba lần, tôi sẽ không đặt bút ký, và nó sẽ không có hiệu lực", — ông Dodon nói.

Theo luật pháp địa phương, trong trường hợp này Quốc hội cần tiến hành các thủ tục để bãi nhiệm người đứng đầu nước cộng hòa khỏi chức vụ thông qua cuộc trưng cầu dân ý.

"Tôi sẵn sàng với việc đó. Tôi chắc chắn rằng nhân dân sẽ đứng về phía tôi". — Tổng thống Dodon nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала