Vụ trưởng Mẫn không chịu xin lỗi, Thanh tra Chính phủ yêu cầu làm nghiêm

© ẢnhÔng Nguyễn Minh Mẫn
Ông Nguyễn Minh Mẫn - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ thanh tra khối văn hoá xã hội, nói không xin lỗi vì đã "mạt sát báo chí", nhưng Thanh tra CP khẳng định sẽ yêu cầu ông này thực hiện nghiêm kết luận kiểm tra.

Ông Lê Hồng Lĩnh - Sputnik Việt Nam
Thanh tra Chính phủ lên tiếng vụ ông Nguyễn Minh Mẫn 'xúc phạm báo chí'
Ngày 11-9, ông Lê Hồng Lĩnh, vụ trưởng Vụ kế hoạch, tài chính và tổng hợp, người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ (TTCP), đã trả lời về việc ông Nguyễn Minh Mẫn cho rằng kết luận kiểm tra của TTCP với mình là vi phạm pháp luật, và ông Mẫn sẽ không thực hiện việc xin lỗi theo yêu cầu của TTCP.

Ông Lĩnh cho biết từ tháng 11-2016, trên mạng Youtube và một số báo điện tử có đăng tải thông tin về việc ông Nguyễn Minh Mẫn — quyền vụ trưởng Vụ thanh tra khối văn hoá xã hội (Vụ III) của TTCP — phát ngôn "vô cớ mạt sát báo chí", "dạy cách bưng bít thông tin"… trong một buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐHQG TP.HCM.

Sau khi tiếp nhận thông tin, tổng thanh tra CP đã chỉ đạo đơn vị chức năng làm việc với Cục An ninh mạng (A68 Bộ Công an) và có văn bản gửi Bộ Công an và A68 để phối hợp, xử lý, đồng thời yêu cầu tổ chức, cá nhân có liên quan báo cáo.

Ngày 31-8, TTCP đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn. Theo đó, TTCP xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐHGQ TP.HCM hồi tháng 9-2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) - Sputnik Việt Nam
Quyền Vụ trưởng thuộc Thanh tra Chính phủ VN phải xin lỗi vì phát ngôn "thiếu chuẩn mực"
TTCP xác định những phát ngôn đó là "thiếu chuẩn mực", "khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng", dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí…

TTCP đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau đó, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi vì "không có bất cứ sai phạm gì" và cho rằng kết luận nói trên của TTCP là "trái pháp luật".

Trước những phản ứng đó của ông Mẫn, ông Lê Hồng Lĩnh cho biết:

"TTCP đã xử lý việc phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn đúng quy định của pháp luật. Nếu ông Mẫn phát biểu với phóng viên một số báo rằng 'không xin lỗi' thì đó là phát biểu cá nhân. Theo quy định, cán bộ, công chức phải chấp hành nghiêm túc kết luận của cấp trên".

Ông Lĩnh khẳng định:

"Nếu ông Mẫn không thực hiện kết luận của tổng thanh tra, TTCP sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định. Tập thể ban cán sự đảng, lãnh đạo TTCP sẽ nghiêm túc triển khai theo đúng kết luận đã ban hành".

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала