Thị trường chợ đen hộ chiếu đe dọa Châu Âu

© AP Photo / Hussein Mallahộ chiếu Syria
hộ chiếu Syria - Sputnik Việt Nam
Các nhà chức trách Đức cho biết những kẻ khủng bố Daesh đã ăn cắp khoảng 11.000 bản phôi trắng hộ chiếu Syria còn trống chưa điền thông tin, báo Đức Bild am Sonntag đưa tin, dẫn theo nguồn tài liệu bí mật.

Ông Anthony Glees, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Buckingham đã bình luận về thị trường chợ đen hộ chiếu với hãng tin Sputnik.

vợ của những tên khủng bố - Sputnik Việt Nam
Hàng ngàn vợ con của phiến quân IS có thể quay trở về châu Âu

"Trên khắp Liên minh châu Âu người ta rất tích cực buôn bán các hộ chiếu giả hoặc trắng. Chỉ mới vài ngày trước, chúng tôi đã biết rằng ở Anh, trong ba năm qua, biên phòng đã chặn được 6500 hộ chiếu giả được sử dụng để nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Tôi nghĩ rằng phải cộng thêm một con số như vậy nữa của những người chưa bị bắt".

Quân đội Syria tiêu diệt vị trí của IS* tại cửa ngõ chính phía Nam vào Deir ez-Zor - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria tiêu diệt vị trí của IS* tại cửa ngõ chính phía Nam vào Deir ez-Zor

Dẫn lời từ người đứng đầu Europol (Cảnh sát châu Âu), Glees nói rằng những kẻ khủng bố chạy trốn khỏi chiến trường Iraq và Syria là "những người mua tiềm năng", họ muốn quay trở lại châu Âu, nơi họ đã từng chạy khỏi đó.

"Về cơ bản, đây là nhiệm vụ của Lực lượng Biên phòng — bảo vệ biên giới bằng cách kiểm soát nhập cư. Nước Anh đang gặp rất nhiều nguy hiểm, vì số lượng nhân viên biên phòng đã bị giảm bớt, ngân sách của họ đã bị Thủ tướng Theresa May cắt giảm khi bà còn là Bộ trưởng Nội vụ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала