Trong bài báo của Focus là một trò chơi chữ. Đó là trò chơi chữ không thể chấp nhận được!

© Sputnik / Alexey Drujinin /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Focus đã đáp lại lời kêu gọi của Đại sứ quán Nga cần phải đưa ra lời xin lỗi vì đã lăng mạ Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà khoa học chính trị Oleg Matveichev trong cuộc phỏng vấn của Sputnik đã bày tỏ ý kiến rằng cộng đồng báo chí Đức cũng cần phải lên án vấn đề này.

Tạp chí hàng tuần Focus của Đức đã không có ý định xúc phạm Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài viết của mình-  Tòa soạn tập san tuyên bố rằng tác giả bài báo đã sử dụng " trò chơi chữ châm biếm"trong cách diễn đạt, đài phát thanh Deutsche Welle đưa tin, với tham chiếu đến thư ký tòa soạn Alice Wagner.

Trong số mới nhất của tạp chí đã xuất bản một bài viết về Angela Merkel, trong đó nói đến mối quan hệ của bà Thủ tướng Đức với nhà lãnh đạo Nga, "Dĩ nhiên, bà ta sợ chó của Putin, nhưng bà ấy chính xác không sợ con chó- Putin " (Sie mũ zwar Angst vor Putins Hund, aber keine Angst vom Hund Putin).

Như thư ký tòa soạn Wagner giải thích, từ "Hund" ("con chó") trong tiếng Đức có nghĩa tương đương với "harter Hund" (có thể dịch là "hạt dẻ cứng" trong tiếng Nga, hàm ý "tay cứng cựa").

"Thật không may, sự trớ trêu trong dòng chữ này của chúng tôi rõ ràng là không thể truyền đạt đầy đủ bằng tiếng Nga", —  dịch vụ báo chí của Focus bổ sung.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Focus phân trần về ngôn từ xúc phạm ông Putin

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã gọi ngôn từ của Focus là không thể chấp nhận được. Theo ông, Focus đã tự mình làm lu mờ danh tiếng của chính tạp chí.

Trong cuộc phỏng vấn của  Sputnik với nhà khoa học chính trị, giáo sư Trường Đại học Tổng hợp nghiên cứu Kinh tế  Cao cấp (HSE) Oleg Matveichev bày tỏ quan điểm cho rằng các nhà báo Đức nên đưa ra lời xin lỗi.

"Đúng vậy, ở đây là một cách chơi chữ. Nhưng đó là  trò chơi chữ sỉ nhục, vì vậy và đòi hỏi phải xin lỗi. Tiện đây xin nhắc lại, trong luật  pháp của Đức có  bộ luật về thông tin, theo đó  không thể xúc phạm những quan chức cao cấp  như Tổng thống và Thủ tướng. Có thể chỉ trích, nhưng không thể xúc phạm. Thế thì tại sao họ cho  rằng họ có thể xúc phạm Tổng thống của các nước khác? Đây là điều hoàn toàn không thể chấp nhận. Dĩ nhiên, họ phải xin lỗi. Tôi nghĩ rằng có thể giải quyết vấn đề đăng ký tham gia của các nhà báo  này trong những sự kiện quốc tế lớn. Ở Đức có nhiều ủy ban về đạo đức khác nhau, và  cần để cho chính bản thân các nhà báo Đức phải lên tiếng lên án", — ông Oleg Matveichev nói rõ ý kiến của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала