Việt Nam: Ném bọc tiền vào nhà phóng viên

© Ảnh : Tiền PhongTúi tiền
Túi tiền - Sputnik Việt Nam
Không thể đưa trực tiếp, hai người đàn ông đã ném bọc tiền vào nhà một phóng viên.

Đại hội lần thứ XII của đảng Cộng sản Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Nhà báo VN: Trong Đảng nảy nòi nhiều "sứ quân" thì nguy cơ khó còn là Đảng Cộng sản nữa!
Chiều 14.9, nhà báo Quang Thuần — Phó Phòng Thư ký biên tập Báo Phú Yên cho biết, trưa cùng ngày, hai người đàn ông đã vứt một bọc tiền trước nhà riêng của anh tại huyện Đông Hòa (Phú Yên).

Cùng với bọc tiền, còn có một số tờ giấy copy các bài báo viết về dự án Nhà ở xã hội Hùng Vương Tuy Hòa (chủ đầu tư là một công ty TNHH ở Phú Yên), đã đăng trên Báo Phú Yên và một số tờ báo khác.  

Anh Thuần cho biết:

"Trước đó, hai người này xưng là nhân viên của một công ty trên địa bàn, đem bọc tiền trên đến nhà đưa cho tôi nhưng tôi kiên quyết không nhận. Khi họ ném bọc tiền vào nhà, tôi cũng không mở ra đếm là bao nhiêu. Những ngày qua, đại diện Ban giám đốc công ty này đã nhiều lần điện thoại vợ chồng tôi để đe dọa, yêu cầu không viết nữa về dự án nhà ở xã hội. Tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc cho công an địa phương đến lập biên bản giải quyết. Hiện tôi đang làm việc với cơ quan công an".

Bị can Võ Hoàng Hà, là chủ tịch HĐQT của một doanh nghiệp tại TPHCM - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Ai câu kết với nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp?
Cũng theo nhà báo Quang Thuần, thời gian qua, anh có nhiều bài viết đề cập đến bức xúc của những người mua nhà tại dự án trên. Cụ thể, những người mua nhà tố cáo chủ đầu tư đã lừa họ mua nhà xã hội với suất ưu đãi 5%/năm nhưng thực tế họ phải trả theo lãi suất thị trường; dẫn đến nhiều người không đủ sức trả nợ, lãi vay. Gần đây, công ty đã liên tục ra thông báo gây sức ép cho người mua nhà phải gấp rút thanh toán nợ, nếu không sẽ cắt điện, nước, thu lại nhà…

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Ban biên tập Báo Phú Yên cho hay, đơn vị đã nhận báo cáo về vụ việc trên của nhà báo Quang Thuần. Đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Còn đại diện UBND tỉnh Phú Yên cho biết, chính quyền tỉnh đã có quyết định lập đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong triển khai xây dựng dự án Nhà ở xã hội Hùng Vương Tuy Hòa.

Nguồn: Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала