Việt Nam quan tâm đến việc hợp tác với Azerbaijan

© AP Photo / Tran Van Minh / Министр иностранных дел Азербайджана Эльмар Магеррам оглы Мамедъяров и министр иностранных дел Социалистической Республики Вьетнам Фам Бинь Минь
Министр иностранных дел Азербайджана Эльмар Магеррам оглы Мамедъяров и министр иностранных дел Социалистической Республики Вьетнам  Фам Бинь Минь - Sputnik Việt Nam
BAKU (Sputnik) - Việc Việt Nam gia nhập hành lang giao thông "Bắc-Nam" sẽ làm giảm đáng kể chiều dài các tuyến đường vận chuyển từ nước này sang châu Âu, Ngoại trưởng Azerbaijan Elmar Mammadyarov phát biểu tại cuộc họp với đồng nghiệp Việt Nam- ông Phạm Bình Minh, Bộ Ngoại giao phản ánh với Sputnik- Azerbaijan.

Trong cuộc họp được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông Mammadyarov, hai bên đã thảo luận về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam cũng tin rằng sự thợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực vận tải và hậu cần sẽ mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ giữa Baku và Hà Nội. Thêm vào đó, ông bày tỏ sự quan tâm của đất nước đối với hợp tác trong một số lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, thương mại.

Về phía mình, Bộ trưởng Azerbaijan lưu ý rằng có nhiều cơ hội tốt cho sự phát triển thương mại và hợp tác kinh tế giữa hai nước,  ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức nhiều diễn đàn kinh doanh cho việc thiết lập quan hệ.

Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan cũng đã gặp gỡ với Bộ trưởng Công Thương Việt Nam, đồng chủ tịch Ủy ban liên chính phủ về thương mại và hợp tác kinh tế Trần Tuấn Anh.

Trong cuộc nói chuyện với người đồng cấp Azerbaijan, Bộ trưởng Việt Nam nói rằng Việt Nam đang xem xét đề xuất của Azerbaijan về việc sử dụng khả năng vận chuyển và hậu cần của nước này đến thị trường châu Âu.

Hai bên cũng thảo luận về triển vọng hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, năng lượng, giáo dục, và tìm đầu ra cho sản phẩm của các công ty Azerbaijan sản xuất thiết bị dầu khí trên thị trường Việt Nam.

Mammadyarov trình bày với đồng nghiệp Việt Nam nhiều thông tin về những dự án lớn của khu vực được thực hiện theo sáng kiến ​​và với sự tham gia của Azerbaijan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала