Hoa Kỳ gây sức ép với Sputnik là vi phạm quyền tự do báo chí

© Sputnik / Vladimir Astapkovich  / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
YALTA (Sputnik) - Việc FBI thẩm vấn ông Andrew Fainberg nhân viên cũ của hãng thông tấn Sputnik là không thể chấp nhận được.

Matxcơva có quyền thi hành những biện pháp đáp trả trong tương quan hành động của Hoa Kỳ chống hãng thông tấn này. Đó là tuyên bố của bà Maria Zakharova, đại diện chính thức của  Bộ Ngoại giao Nga.

Theo lời bà, Washington "tự cho mình là người bảo vệ quyền tự do ngôn luận", nhưng "chúng ta đang thấy thực tế đang diễn ra cái gì". "Những cuộc thẩm vấn các  nhà báo trong tương quan hoạt động nghề nghiệp của họ là không thể chấp nhận", — nhà ngoại giao Nga khẳng định.

"Sức ép của chính quyền Mỹ với hãng thông tấn Nga là sự vi phạm rõ ràng vào những cam kết quốc tế trong lĩnh vực tự do ngôn luận và hoạt động của các phương tiện truyền thông. Bước đi  như vậy của Hoa Kỳ là không thể chấp nhận đối với một nhà nước dân chủ", — đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao nhận xét.

Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam
FBI đã thẩm vấn một cựu nhân viên của Sputnik và đang điều tra thư từ nội bộ

"Chúng tôi giữ quyền có phản ứng đáp trả hành động gây bất bình của phía Hoa Kỳ", — bà Zakharova nói thêm.

Trước đó cổng thông tin Yahoo News dẫn nguồn giấu tên đưa tin Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đã thẩm vấn nhân viên cũ của Sputnik là Andrew Feinberg trong khuôn khổ cuộc điều tra cho rằng khi đóng vai trò cơ quan tuyên truyền của Nga hãng thông tấn Sputnik dường như đã vi phạm luật pháp Hoa Kỳ về các đại lý nước ngoài (FARA). Trong đó, cổng thông tin khẳng định rằng FBI đã nắm được  lối truy cập vào các thư tín trao đổi của Sputnik từ Feinberg và một cựu nhân viên văn phòng cơ quan Washington là Joseph John Fionda. Còn bản thân FBI thì suốt hai ngày đêm đã không trả lời được câu hỏi chính thức về việc cơ quan này có tiến hành cuộc điều tra chống hãng thông tấn Nga hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала