Tại sao Nhật Bản không bắn hạ tên lửa Bắc Triều Tiên?

© AP Photo / KRT / Hwasong-14
Hwasong-14 - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã không bắn hạ tên lửa của Bắc Triều Tiên, vì không có nguy cơ rơi vào lãnh thổ của đất nước và gây thiệt hại, tổng thư ký chính phủ Nhật Bản Osihide Suga cho biết tại cuộc họp báo ở Tokyo.

"Lực lượng Phòng vệ từ lúc bắt đầu phóng cho đến khi tên lửa rơi đã phát hiện và theo dõi. Vì không có giả định rằng các mảnh vỡ sẽ rơi xuống và làm thiệt hại ở nước ta, tên lửa đã không bị bắn hạ. Chính phủ đảm bảo an ninh và sự an toàn của nhân dân, cung cấp thông tin trên các kênh truyền hình cảnh báo khẩn cấp J —Alert", — ông Osihide Suga cho biết.

 Sáng thứ Sáu, Bắc Triều Tiên một lần nữa phóng tên lửa đạn đạo, theo dữ liệu của Nhật Bản và Hàn Quốc, đạt độ cao khoảng 800 km và bay khoảng 3.700 km, kể cả bay qua Nhật Bản. Theo nhà chức trách Nhật Bản, tên lửa đã rơi cách bờ biển gần nhất của nước này 2,2 nghìn km — mũi Erimo ở Hokkaido, và không gây ra bất kỳ tác hại gì. Về mặt lý thuyết, tên lửa phóng từ lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên, có thể đạt được đảo Guam của Mỹ.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc theo sáng kiến ​​của Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc hôm thứ Sáu sẽ tổ chức phiên họp bàn về vụ phóng tên lửa mới của Bắc Triều Tiên.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала