Buộc thôi việc thanh tra giao thông trong video xin “bỏ qua sai phạm”

© Ảnh : Screenshot/Youtube / Thanh tra giao thông "xin" bỏ qua sai phạm
Thanh tra giao thông xin bỏ qua sai phạm - Sputnik Việt Nam
Nhân viên thanh tra giao thông (TTGT) Phạm Đức Tùng, người xuất hiện trong video “xin bỏ qua” sai phạm xuất hiện trên mạng xã hội vài ngày trước đã bị TTGT Đồng Nai buộc thôi việc.

Bị can Bùi Văn Minh - Sputnik Việt Nam
Bắt khẩn cấp nguyên Phó chánh thanh tra giao thông nhận hối lộ
Ngày 15/9, lãnh đạo TTGT tỉnh Đồng Nai xác nhận đã buộc thôi việc đối với ông Phạm Đức Tùng, thuộc Đội Thanh tra giao thông số 3, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Ông Tùng là người bị quay clip ghi lại cảnh xin "bỏ qua sai phạm" được đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 10/9, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện clip ghi cảnh thanh niên trong trang phục TTGT xin lỗi ai đó bỏ qua lỗi vi phạm. Video thể hiện thanh niên này tên Tùng (30 tuổi), làm việc trong ngành TTGT ở Đồng Nai.

Trong video, khi ngồi nói chuyện, người đàn ông quay video nói rằng đã biết chuyện Tùng từng ra hiệu lệnh dừng và kiểm tra giấy tờ của các phương tiện ở khu vực ngã tư Tân Phong, TP Biên Hòa. Ông ta cũng nói nắm chứng cứ đầy đủ về việc Tùng nhận tiền của tài xế và yêu cầu anh kiểm điểm.

Trong khi đó, nam thanh niên trong sắc phục ngành TTGT thừa nhận đã từng đứng làm việc ở ngã tư Vũng Tàu, ngã tư Tân Phong, khu vực cầu Hóa An (TP Biên Hòa) và ra hiệu lệnh dừng nhiều phương tiện để kiểm tra giấy tờ. Tùng thừa nhận đã lấy tiền của các tài xế. Sau đó, người này liên tục trình bày và nói lời xin lỗi.

Đồng thời người mặc sắc phục TTGT cũng được cho là đã dùng phong bì chứa nhiều tờ tiền để "mua chuộc" người đàn ông, nhờ người này bỏ qua lỗi vi phạm của mình. Tuy nhiên, người đàn ông cho rằng việc làm của Tùng là tiêu cực và buộc anh ta nhận lại tiền.

Chín bị cáo trong phiên toà sáng nay - Sputnik Việt Nam
Vụ 7 Thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ
Theo tường trình của ông Tùng thì ngày 9/9, khi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực ngã tư Tân Phong, ông phát hiện một xe tải đi vào đường cấm.

Dù ông Tùng không có chức năng bắt lỗi xe vi phạm nhưng ông vẫn ra hiệu lệnh cho dừng xe. Lúc này, một người đàn ông đi xe máy đã quay clip lại cảnh trên.

Sau đó, hai bên hẹn nhau ở một quán cà phê để nói chuyện. Ông Tùng đã không báo cáo với cấp trên mà tự ý hẹn gặp người đàn ông ở quán cà phê.

Tại đây, ông Tùng đã "xin một cơ hội" để được "bỏ qua" sai phạm đồng thời thừa nhận đã nhiều lần nhận tiền sau khi chặn xe của người đi đường. Ông Tùng cũng đưa 2 triệu đồng để xin người quay clip bỏ qua.

Nội dung clip quay cảnh viên thanh tra thừa nhận sai phạm và xin bỏ qua dài hơn 30 phút sau đó được đăng lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Theo lãnh đạo TTGT Đồng Nai, ông Tùng không phải là thanh tra viên mà chỉ là nhân viên hợp đồng thời vụ. Theo đó, nhân viên Phạm Đức Tùng được ký hợp đồng từng năm để tham gia điều tiết giao thông ở các điểm nóng hay kẹt xe và không có chuyên trách kiểm tra xe như các thanh tra viên.

Nguồn: Dân Trí, Video Báo Thanh Niên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала