Hoa Kỳ tiếp tục cung cấp vũ khí hạng nặng và xe bọc thép cho lực lượng Dân chủ của Syria

© AP Photo / Syrian Democratic Forces / Phe đối lập Syria
Phe đối lập Syria - Sputnik Việt Nam
Trong khuôn khổ hoạt động giải phóng Raqqa và Deir ez-Zor, Mỹ tiếp tục cung cấp vũ khí hạng nặng và thiết giáp cho các lực lượng dân chủ Syria (SDF).

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, đại diện của SDF giấu tên nói rằng ngày hôm qua họ đã nhận được một loạt vũ khí và thiết giáp của Mỹ.

Kalibr cruise missile at ISIS facilities. (File) - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm "Veliky Novgorod" và "Kolpino" giáng đòn tấn công các cơ sở IS ở Syria (Video)

"Trong khuôn khổ hoạt động giải phóng Raqqa và Deir ez-Zor, Hoa Kỳ gửi cho chúng tôi xe bọc thép Hummer và vũ khí hạng nặng. Trong số các vũ khí có tên lửa, tên lửa tầm nhiệt, súng máy hạng nặng, súng máy tự động, súng cối và Kalashnikov. Vũ khí và xe Hummer được giao tại Raqqa, từ Bắc Iraq bằng đường bộ qua điểm biên giới Semelka, và sau đó — từ các vùng được giải phóng khỏi các lực lượng IS về phía đông Deir ez-Zor. Để cung cấp vũ khí và xe bọc thép, 90 xe tải đã được sử dụng. Chúng tôi nói với các đại diện của Hoa Kỳ rằng chúng ta cần thêm vũ khí để thực hiện các hoạt động. Họ cũng hứa hẹn rằng trong tương lai gần, họ sẽ cung cấp thêm nhiều vũ khí hạng nặng", đại diện của SDF nói.

Theo thông tin từ các nguồn trong SDF, cho đến ngày hôm nay quân đội Mỹ đã cung cấp cho DSS tất cả 1480 xe tải chở vũ khí hạng nặng và xe bọc thép.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала