Chuyên gia: Máy bay tấn công "Supergrach" trên thực tế là xe tăng bay

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhSu-25SM3
Su-25SM3 - Sputnik Việt Nam
Đến cuối năm nay, Không quân Nga sẽ nhận được Su-25SM3 mới nhất, các phương tiện truyền thông đưa tin. Trả lời phỏng vấn Sputnik, Giám đốc điều hành công ty "Liên minh Công nghệ Hàng không Avintel" Viktor Priadka nói rằng ngay từ đầu "Supergrach" đã có tiềm năng lớn.

Vì những đặc điểm độc đáo của mình, máy bay được các phi công quân sự mệnh danh là "Supergrach". Máy bay có thể đánh trúng mục tiêu trong trận chiến đấu cả ban ngày lẫn ban đêm. Nhờ có tổ hợp bảo vệ, trên thực tế máy bay hầu như không bị các thiết bị phòng không tấn công.

 Cho đến cuối năm nay, quân đội sẽ nhận được hơn mười chiếc xe máy bay mới. Su-25SM3 sẽ được đưa vào hoạt động tại Quân khu Nam và Trung tâm Đào tạo phi công. Và trong năm tới, máy bay tấn công mới nhất sẽ xuất hiện trong các đơn vị không quân ở Transbaikalia và Viễn Đông.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Giám đốc điều hành của "Liên minh công nghệ hàng không Avintel" Victor Priadka lưu ý rằng "Supergrach" ban đầu được xây dựng với nhiều tiềm năng lớn.

"Máy bay đã được phát triển theo sáng kiến ​​của nhà thiết kế máy bay Oleg Sergeyevich Samoilovych, cựu chiến binh từng làm việc trong Cục Thiết kế Sukhoi. Ông từng nuôi ý tưởng phát triển chiếc xe tăng bay có thể tấn công các mục tiêu khác nhau. Máy bay được bọc thép và đã trải qua nhiều sửa đổi. Ban đầu máy bay này được xây dựng với rất nhiều tiềm năng. Máy bay chiến đấu được trang bị hai động cơ, trong trường hợp một động cơ gặp sự cố, máy bay có thể tiếp tục bay trở về căn cứ" — ông Victor Priadka nói.

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhSu-25SM3
Su-25SM3  - Sputnik Việt Nam
Su-25SM3
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала