Nhà báo quốc tế vô cùng sốc khi xem tàu ngầm Nga bắn tên lửa Kalibr: Hủy diệt khủng khiếp!

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of the Russian Federation / Nga giáng đòn tấn công bằng tên lửa "Kalibr" vào các vị trí của IS ở Syria (Video)
Nga giáng đòn tấn công bằng tên lửa Kalibr vào các vị trí của IS ở Syria (Video) - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 50 nhà báo quốc tế có mặt trên tàu khinh hạm Đô đốc Essen chứng kiến 2 tàu ngầm Kilo Nga ồ ạt phóng tên lửa Kalibr diệt mục tiêu đầu não của IS.

Kalibr cruise missile at ISIS facilities. (File) - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm "Veliky Novgorod" và "Kolpino" giáng đòn tấn công các cơ sở IS ở Syria (Video)
Nhằm tăng cường "sự hiểu biết về sức mạnh tấn công" tầm xa của Nga, hôm 12/09, một đoàn nhà báo quốc tế gồm hơn 50 người đã được mời lên thăm tàu khinh hạm tên lửa Đô đốc Essen (Dự án 11356) và tại đây, lần đầu tiên trong lịch sử họ được chứng kiến màn tập kích bằng tên lửa Kalibr phóng đi từ 2 tàu ngầm Kilo ở ngay bên cạnh.

Không có từ ngữ nào để mô tả sức hủy diệt khủng khiếp ngoài từ "sốc nặng" khi họ còn được xem video truyền từ các máy bay không người lái (UAV) ghi lại hình ảnh lúc các tên lửa Kalibr lao vào mục tiêu, không còn gì sống sót, mọi thứ bị san phẳng. Thật khủng khiếp!

Tàu khinh hạm tên lửa Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen Nga đang thực hiện nhiệm vụ hộ tống, bảo vệ 2 tàu ngầm Kolpino và Veliky Novgorod nói trên ở khu vực phía Đông biển Địa Trung Hải. Có ít nhất 7 tên lửa hành trình Kalibr đã được phóng đi, tấn công vào các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Deir ez-Zor.

Đô đốc Essen - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: “Kalibr” biến cứ điểm của IS ở Syria thành tro bụi
Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 50 nhà báo quốc tế từ Pháp, Mỹ, Anh, Đức, Italia, Trung Quốc, Thụy Điển và Canada được mời lên thăm tàu khinh hạm tên lửa Nga. Trong chuyến thăm này, họ đã được chỉ huy tàu giới thiệu về nhiệm vụ, các đặc tính kỹ- chiến thuật, nhất là khả năng tấn công tầm xa bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã ra thông báo rằng hôm thứ Năm, 2 tàu ngầm Kilo (Dự án 636.3) mang tên Veliki Novgorod và Kolpino đã phóng tên lửa Kalibr từ phía Đông biển Địa Trung Hải tấn công các mục tiêu của IS cách đó gần 700km.

© Russian Defense Ministry /  / Chuyển đến kho ảnhphóng tên lửa hành trình "Kalibr" từ trên biển
Nhà báo quốc tế vô cùng sốc khi xem tàu ngầm Nga bắn tên lửa Kalibr: Hủy diệt khủng khiếp! - Sputnik Việt Nam
phóng tên lửa hành trình "Kalibr" từ trên biển

Cụ thể:

"Vào ngày 14/09, các tàu ngầm Veliki Novgorod và Kolpino (Dự án 636.3 lớp Kilo) đã phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công các mục tiêu của IS, hủy diệt các trung tâm thông tin — chỉ huy và các bãi tập kết, kho đạn dược ở khu vực Đông Nam thành phố Deir ez-Zor.

Có tất cả 7 tên lửa đã được phóng đi từ các tàu ngầm khi chúng ở trạng thái nổi, tấn công các mục tiêu ở cách đó từ 500 tới 670km".

Thông qua hệ thống giám sát, đánh giá cho phép Bộ Quốc phòng Nga kết luận, tất cả tên lửa đã bắn chính xác, hủy diệt hoàn toàn các mục tiêu được giao.

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала