Libération: cuộc tập trận "Phía Tây-2017" đánh thức cảm xúc yêu nước của người Litva

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhCuộc tập trận Nga-Belarus "Phía Tây-2017"
Cuộc tập trận Nga-Belarus Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
Litva, theo tờ báo Libération (Pháp), đã nổi lên "làn sóng yêu nước": nhiều người Litva đã treo lá cờ ba màu của đất nước lên tường nhà và tham gia vào hàng ngũ của tổ chức chiến binh "Liên đoàn những người bắn súng".
Tập trận Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga đưa khoảng 80 tấn thực phẩm đến tập trận "Phía Tây-2017"

Như bài báo tiếng Pháp cho biết, cảm xúc yêu nước của người Litva liên quan đến những nỗi sợ hãi xuất hiện sau khi "sát nhập Crưm", cũng như do cuộc tập trận "Phía Tây-2017".

"Bạn biết rằng tôi là người Litva và tôi không thể dừng lại… Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ", — đó là những lời của một bài hát được viết bởi chuyên gia truyền thông Mykolas Katkus sau những sự kiện ở Ukraina.

cuộc thao diễn Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Báo giới phương Tây quá cường điệu về cuộc thao diễn "Phía Tây-2017"

Đoạn video bài hát này, xuất hiện trên YouTube ngay trước khi bắt đầu cuộc tập trận "Phía Tây-2017", đã có hơn 25.000 lượt người xem. Theo báo Libération, bài hát của Katkus và ban nhạc The Station phản ánh sự sợ hãi của người Baltic xuất hiện sau sự kiện "sát nhập Crưm" vào mùa xuân năm 2014.

Cuộc khủng hoảng ở Ukraina đã làm cho Litva hiểu rằng họ không có sự chuẩn bị cần thiết. Hiện Litva lại thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự, và ngân sách quốc phòng nước này đã tăng lên đến 2% GDP.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала