Saakashvili hoãn "cứu độ" Kiev trong một tháng

© Sputnik / Алексей Вовк / Chuyển đến kho ảnhCựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc tỉnh Odessa (Ukraina) Mikhail Saakashvili
Cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc tỉnh Odessa (Ukraina) Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc tỉnh Odessa (Ukraina) Mikhail Saakashvili tuyên bố ông sẽ đến Kiev vào ngày 17 tháng 10. Chính trị gia viết điều này trên trang Facebook cá nhân.
Бывший президент Грузии, экс-губернатор Одесской области Михаил Саакашвили во время пресс-конференции во Львове - Sputnik Việt Nam
Ông Saakashvili hứa sẽ trở lại Kiev để "khẩn trương giải cứu" thành phố

Trước đó ông Saakashvili dự định trở lại thủ đô Ukraina vào ngày 19 tháng 9.

"Chúng tôi quyết định sẽ tham gia sáng kiến của các nhà hoạt động xã hội dân sự và tập họp tại Kiev vào ngày 17 với ba yêu sách: thành lập các tòa án chống tham nhũng, bãi bỏ quyền bất khả xâm phạm của các nghị sĩ quốc hội, thông qua đạo luật bầu cử mới. Những yêu sách khác sẽ được chúng tôi thu thập khắp Ukraina trước ngày 17", — ông Saakashvili viết.

Trước đó, Saakashvili tuyên bố Kiev cần được "khẩn trương cứu độ", do đó sau khi đi thăm một số thành phố Ukraina ông sẽ đến thủ đô, nơi dự kiến tổ chức một cuộc biểu tình gần tòa nhà Verkhovna Rada vào ngày 19 tháng 9.

"Mười chín — (như có tôi nghe ai đó nói trên đường đi) là ngày Thánh Tông đồ Mikhail? Tôi không biết… đó là Vị giám hộ của Kiev. Phải khẩn trương cứu Kiev! Tất cả chúng tôi sẽ đến Kiev và sẽ ở đó. Đó sẽ là sự khởi đầu", — Saakashvili tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала