Ông Muradov: Crưm là điển hình về tuân thủ quyền của các nhóm ngôn ngữ thiểu số

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
WARSZAWA (Sputnik) – Crưm có thể là một điển hình về sự tôn trọng quyền của ngôn ngữ thiểu số, - Phó Thủ tướng Chính phủ Crưm, ông Georgy Muradov tuyên bố với các nhà báo ở Warszawa.

Hôm thứ Hai, chính quyền Ba Lan đã giữ ông Muradova suốt hơn 2 tiếng đồng hồ  tại sân bay Warszawa, không cho ông có dịp phát biểu tại phiên họp OSCE tại thủ đô Ba Lan. Bài phát biểu của ông Muradov, nói về sự tôn trọng quyền của người Nga thiểu số tại hàng loạt quốc gia, đã do Trợ lý của ông đọc thay.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Luật Giáo dục của Ukraina vi phạm những tiêu chuẩn căn bản phổ quát

"Chúng tôi muốn truyền tải đến cộng đồng quốc tế mối quan ngại của xã hội dân sự  Nga về sự bùng phát tình hình và đang trượt đến vạch nguy hiểm. Trong bài phát biểu, chúng tôi phản ánh thực tế này đồng thời đề xuất mô hình nhất định để giải quyết những tồn tại", — ông Muradov cho biết.

Ông nói rõ thêm rằng trong số những biện pháp đề xuất có yêu cầu "thừa nhận hiện hữu vấn đề phân biệt đối xử với người Nga và người nói tiếng Nga trên lãnh thổ các nước Liên Xô cũ, bất chấp thực tế là trong nhiều Công ước châu Âu đã nêu các quy tắc hoàn toàn rõ để giải quyết vấn đề này — tức là, nhân quyền cơ bản và việc tuân thủ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала