Đề nghị kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

© Ảnh : NLĐÔng Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - Sputnik Việt Nam
Nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và mở cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Sẽ kỷ luật Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ?
Tại kỳ họp 17 vừa diễn ra tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai và ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh này.

UBKT Trung ương xác định Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy chế làm việc của tỉnh ủy, của Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các quy định của Ban Thường vụ tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo một số hoạt động của UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ trước còn vi phạm quy định về công tác tổ chức cán bộ, đề nghị quy hoạch, bổ nhiệm một số nhân sự không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không đúng quy định.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh này được xác định buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm như: Giao đất, cho thuê đất khi chưa có quy hoạch, không tổ chức đấu giá, vi phạm Luật Đất đai, gây thất thu ngân sách nhà nướcl quản lý đầu tư xây dựng một số dự án từ nguồn ngân sách nhà nước vi phạm Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng và quyết định mở 5 cửa khẩu phụ, lối mở biên giới vi phạm Nghị định của Chính phủ.

Ông Nguyễn Anh Dũng (ngoài cùng bên phải) tại lễ nhậm chức Chủ tịch Vinachem hồi năm 2012. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất
Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016-2021 cũng vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Ban cán sự đảng UBND tỉnh; thiếu kiên quyết trong lãnh đạo, chỉ đạo, chấn chỉnh những vi phạm, khuyết điểm của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 và gia hạn hoạt động cửa khẩu phụ, lối mở biên giới vi phạm quy định của Chính phủ.

Theo UBKT Trung ương, ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó bí thư tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai được xác định vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của tỉnh ủy và quy chế làm việc của Ban cán sự đảng UBND tỉnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm Quy định số 51 và Quy định số 231 của Ban Bí thư về quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, thành ủy với các đảng đoàn, ban cán sự đảng.

© Ảnh : NLĐÔng Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - Sputnik Việt Nam
Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Ngoài ra, ông Dũng còn vi phạm trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ. Thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Theo UBKT Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

UBKT Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Võ Ngọc Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Nguồn: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала