SDF: Chúng tôi có thể tiến vào Deir ez-Zor vào bất kỳ lúc nào

© Sputnik / HİKMET DURGUNDeir ez-Zor
Deir ez-Zor - Sputnik Việt Nam
Theo dữ liệu của Sputnik nhận được từ nguồn tin trong Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), các đội quân của họ đã tiến lên phía trước trong khuôn khổ hoạt động bắt đầu tuần trước để giải phóng Deir ez-Zor khỏi IS.

Hơn 10.000 binh sỹSDF đã tham gia vào các trận đánh. Có tin rằng họ đã tiến được 40 km từ sườn bên này và 60 km phía sườn khác. Trả lời phỏng vấn Sputnik, chỉ huy Ủy ban quân sự Deir ez-Zor, ông Ahmed Abu Khevla cho biết:

Những đứa trẻ tại Deir ez-Zor - Sputnik Việt Nam
Tại Deir ez-Zor bắt đầu khôi phục cơ sở hạ tầng

"Chúng tôi đã chiếm lại một số khu vực ngoại thành Deir ez-Zor. Hiện tại, lực lượng SDF đã nằm trong vùng phụ cận của thành phố, chúng tôi có thể vào đó bất cứ lúc nào. Có những cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra giữa chúng tôi và DPPA, trong đó những kẻ khủng bố đang phải chịu tổn thất nghiêm trọng, chúng tôi đã tiêu diệt 70 tên. Chúng tôi không cho chúng tấn công bằng bom. Đến nay, kết quả của chiến dịch là chúng tôi đã cứu được khoảng 3.000 thường dân trong thành phố, đưa họ ra khỏi các cuộc đụng độ và đưa vào các trại ở khu an toàn. Chúng tôi cung cấp cho họ mọi thứ cần thiết. Máy bay của các lực lượng liên minh ủng hộ chúng tôi từ trên không, song song với việc quân đội Syria tấn công vào các vị trí của đối phương từ phía đối diện" — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала