128 nước ký vào Tuyên bố của Trump về cải tổ Liên Hợp Quốc

MATXCƠVA (Sputnik) - Tuyên bố về cải tổ Liên Hợp Quốc do Hoa Kỳ đề xuất đã nhận được chữ ký của 128 trong số 193 quốc gia tham gia tổ chức toàn thế giới, - Sputnik dẫn lời Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Nikki Haley.

"Phản hồi mà chúng tôi nhận được đơn giản là phi thường", — bà Haley tuyên bố tại lễ khai mạc diễn đàn về cải tổ Liên Hợp Quốc.

Còn ông Donald Trump Tổng thống Hoa Kỳ và là tác giả của sáng kiến thì​​ lưu ý rằng Liên Hợp Quốc đã không đạt tiềm năng đầy đủ do bộ máy quan liêu và quản lý không đúng đắn.

Cuộc gặp giữa ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Cuộc gặp giữa ngoại trưởng Lavrov và Tillerson đã kết thúc tại New York

"Chúng tôi không nhìn thấy kết quả tương ứng với sự đầu tư của chúng tôi… Chúng tôi cần Liên Hợp Quốc, tổ chức khôi phục sự tin cậy của mọi người trên toàn thế giới… Liên Hợp Quốc không nên là con tin của những phương pháp cũ trong quá khứ, vốn không hoạt động hiệu quả", — Trump nói thêm.

Tuyên bố gồm mười hạng mục, dự trù cải thiện công tác phối hợp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để đạt được như vậy, theo quan điểm của Hoa Kỳ, sẽ có cả động thái cắt giảm số nhân viên của tổ chức.

Nga giữ thái độ thận trọng với đề xuất cải tổ như vậy. Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc ông Vasily Nebenzya cho rằng Matxcơva sẽ không ký vào văn kiện này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала