Bộ trưởng Tô Lâm dự Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về an ninh mạng

© Ảnh : CAND / Bộ trưởng Tô Lâm dự Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về an ninh mạng
Bộ trưởng Tô Lâm dự Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về an ninh mạng - Sputnik Việt Nam
Ngày 18-9, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng Đoàn đã tới Singapore để tham dự Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về an ninh mạng theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin, Bộ trưởng phụ trách an ninh mạng Singapore Yaacob Ibrahim.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga - Sputnik Việt Nam
Báo nước ngoài bình luận công tác kiểm soát an ninh mạng của Việt Nam
Lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về an ninh mạng đã được tổ chức trang trọng tại Thủ đô Singapore với sự tham dự của Bộ trưởng các nước ASEAN về an ninh mạng, các đối tác đối thoại ASEAN và quan chức cấp cao. 

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Yaacob Ibrahim nhấn mạnh: Năm nay là thời điểm chúng ta kỷ niệm 50 năm ASEAN — 50 năm hợp tác và phát triển. ASEAN là một tổ chức quốc tế, đã góp phần quan trọng duy trì cho sự an ninh, ổn định trong khu vực. Cộng đồng ASEAN đang đưa ra một  hướng đi rõ ràng, với sự hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn trong cộng đồng kinh tế ASEAN và trong nhiều lĩnh vực khác.

Bộ trưởng Yaacob Ibrahim cho rằng, trong quá khứ ASEAN từng đối phó với những mối đe dọa, và hiện nay, ASEAN cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc đối phó với những thách thức về an ninh mạng nhằm thu được những lợi ích tối đa từ nền kinh tế số trong tương lai. 

Quang cảnh buổi diễn tập anh ninh mạng WhiteHat Drill 04 - Sputnik Việt Nam
Ông Trần Đại Quang: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới
Theo Bộ trưởng Yaacob Ibrahim, các cuộc tấn công mạng đang đe dọa tới mọi mặt của cuộc sống số và cũng gây tổn hại không nhỏ tới nền kinh tế. Chính vì vậy, ASEAN cần tăng cường đảm bảo an ninh trên không gian mạng, coi đây như một nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế số. 

Để đối phó hiệu quả với những thách thức về an ninh mạng, Bộ trưởng Yaacob Ibrahim nhấn mạnh tới ba biện pháp, trong đó mỗi nước cần xây dựng chiến lược bảo đảm an ninh mạng một cách tổng thể. Bên cạnh đó là xây dựng năng lực khu vực với sự ủng hộ của các Đối tác — Đối thoại ASEAN; tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Ngay sau lễ khai mạc, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam cũng đã dự phiên làm việc đặc biệt với chủ đề: "Thách thức trong xây dựng một không gian mạng An toàn và Ổn định".

Nguồn: CAND

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала