Kiev tuyên bố hợp tác với NATO trên quy mô lớn

© AP Photo / Mykola Lazarenko/Pool / Petro Poroschenko với Jens Stoltenberg
Petro Poroschenko với Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) – Quan hệ hợp tác của Ukraina với NATO trong ba năm lại đây đã phát triển trên quy mô lớn theo tất cả các hướng, và hôm nay trong Bộ Quốc phòng của đất nước có hoạt động của 65 cố vấn từ các nước NATO, - như tuyên bố hôm thứ Hai của Stepan Poltorak đứng đầu Bộ này.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và Người đứng đầu của hội đồng Liên minh châu Âu Donald Tusk - Sputnik Việt Nam
Juncker: Ukraina hiện không có quan hệ gì với EU hoặc NATO

"Hợp tác của chúng tôi với khối Liên minh trong ba năm qua đã đạt tới quy mô rộng lớn hầu như theo tất cả các hướng. Đối thoại phát triển đáng kể về quân sự-chính trị, có Ủy ban thường kỳ "Ukraina — NATO". Chúng tôi cảm thấy rõ sự hỗ trợ nghiêm túc trong các vấn đề gắn với cải cách lực lượng vũ trang Ukraina", — bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng dẫn lời Stepan Poltorak.

Cụ thể, theo lời ông này, ở đây nói về việc chuẩn bị tài liệu kế hoạch quốc phòng, bắt đầu với học thuyết quân sự và kết thúc với đạo luật "Về an ninh quốc gia của Ukraina", mà việc soạn thảo đang ở giai đoạn hoàn tất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала