Saakashvili – đề án của đặc nhiệm Hoa Kỳ

MATXCƠVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga, ông Franz Klintsevich đồng ý với cựu Chủ tịch Quốc hội Gruzia Nina Burjanadze khi bà này gọi cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili Mihaila là một đề án của cơ quan đặc nhiệm Hoa Kỳ.

Trả lời phỏng vấn của "Nezavisimaya Gazeta" bà Burjanadze  không loại trừ rằng các nước phương Tây đang sử dụng Saakashvili như là cơ hội để làm rắc rối thêm tình hình ở Ukraina. Trong đó, viên cựu Thống đốc khu vực Odessa có thể được dùng để gây căng thẳng trước cuộc bầu cử Tổng thống ở Nga và tạo nhiễu ngăn cản việc tiến hành World Cup bóng đá năm 2018, — bà nhận định.

Cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc tỉnh Odessa (Ukraina) Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Saakashvili hoãn "cứu độ" Kiev trong một tháng

"Trong vấn đề này Nina Burjanadze đúng đến 100%: Mikhail Saakashvili ngay cả trong lần "hóa thân" mới đây, sắm vai "người Ukraina nổi dậy" cũng vẫn là một sản phẩm của cơ quan tình báo Mỹ. Tôi thiên về hướng tin lời Burjanadze vì bà ta biết quá rõ con người mà bà nói tới. Toàn bộ đường đời của ông ta là một chuỗi liên tục những lần thay hình đổi dạng mang những mặt nạ khác nhau, thôi thúc bởi một ham muốn luôn ở bề nổi của lịch sử, luôn phô diễn rõ ràng", — ông Franz Klintsevich nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала