Điện Kremlin đáp trả lời hô hào chiến tranh của Freeman

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhận xét, tuyên bố của diễn viên Hollywood Morgan Freeman về nước Nga là "cơn bột phát cảm xúc”

"Quý vị biết đấy, có thể nói nhiều người thuộc giới sáng tạo dễ trở thành nạn nhân của tình trạng quá tải cảm xúc dù không nắm được thông tin thực tế về hiện trạng thật của sự vật, và họ trở thành nạn nhân của những cơn bột phát cảm xúc với biểu hiện mà tôi những muốn nói là sự tiếp nối của chủ nghĩa McCarthy. Theo thời gian, cơn bột phát đó lắng đi", — ông Peskov nhận xét khi cho ý kiến ​​về video clip với sự tham gia của diễn viên Freeman, tung ra lời hô hào "bảo vệ nền dân chủ Mỹ khỏi nước Nga".

Ông bình luận rằng không cần tiếp nhận một cách nghiêm túc những lời tuyên bố như vậy, bởi "hoàn toàn không dựa trên thông tin thực tế".

Diễn viên Freeman tham gia trong video clip, do cái gọi là "Ủy ban điều tra chống Nga" thực hiện. Trong đó khẳng định rằng hiện nay Matxcơva đang muốn "trả thù" Hoa Kỳ vì sự sụp đổ của Liên bang Xô-viết.

"Chúng ta đã bị tấn công. Đang diễn ra chiến tranh", — Freeman nói trong khuôn hình.

Diễn viên đề nghị khán giả tưởng tượng "kịch bản phim" về cách "một điệp viên KGB" quyết định trả thù vì sự tan rã của quê hương mình và trở thành Tổng thống. Đến thời điểm này, trong video chiếu hình nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và những thước phim lưu trữ từ nước Nga hậu Xô-viết.

Ngoài ra diễn viên Mỹ còn cáo buộc Matxcơva về các cuộc tấn công mạng và kêu gọi Donald Trump kể thật về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc phi lý của cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Matxcơva đã cố gắng tác động đến cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала