Giới thiệu sản phẩm thực phẩm của Nga cho Việt Nam (Video)

Khoảng bốn chục nhà sản xuất thực phẩm từ Liên bang Nga đã trình bày sản phẩm của mình cho khách hàng tiềm năng Việt Nam tại Russian Gastro Week ("Tuần lễ ẩm thực Nga"), do trung tâm xuất khẩu của Nga (REC) khai trương tại Hà Nội hôm thứ Năm.

Sự kiện này có sự tham gia của các nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất của Nga, cũng như các đại biểu Việt Nam, đại diện cho 130 công ty nhập khẩu và phân phối hàng thực phẩm trong nước.

Сô gái ăn kem - Sputnik Việt Nam
Kem Nga sẽ đến Việt Nam

Như đã chỉ ra trong bài phát biểu chào mừng của Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov, xây dựng nguồn cung cấp thực phẩm và nguyên liệu nông nghiệp là một trong những "điểm tăng trưởng" mới của mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam, tạo điều kiện đảm bảo nâng cao chất lượng thương mại và hợp tác kinh tế giữa hai nước.

"Về mặt này, phía chúng tôi đã có một số thành tựu: trong sáu tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu loại sản phẩm này của Nga đến Việt Nam tăng gần 10 lần. Mặt khác, người Nga cũng biết và yêu thích trà, cà phê, hải sản, hạt tiêu đen nổi tiếng của người Việt Nam. Họ muốn thấy chúng thường xuyên hơn tại cửa hàng Nga, tất nhiên là ở mức giá hấp dẫn" — nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Đại diện thương mại của Nga tại Việt Nam Vyacheslav Kharinov cũng lưu ý rằng số liệu mới nhất về thương mại song phương xác nhận sự quan tâm lẫn nhau về sản phẩm lương thực được sản xuất tại Nga và Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала