Việt Nam lên tiếng về bộ phim "The Vietnam war" của Mỹ sản xuất

© AFP 2022 / Hoang Dinh NamLê Thị Thu Hằng
Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra một số quan điểm xung quanh bộ phim "The Vietnam war" đang được chiếu ở Mỹ và một số nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng - Sputnik Việt Nam
Nóng: Chính phủ Việt Nam lên tiếng về vụ kiện Nhà nước của ông Trịnh Vĩnh Bình
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 21/9, phóng viên đã đặt câu hỏi về bộ phim "The Vietnam war" đang được phía Mỹ chiếu và đề nghị Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết đã xem chưa và có bình luận gì?

Trả lời câu hỏi này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Bộ phim này, theo tôi được biết, hiện đang được chiếu trên một số kênh truyền hình của Mỹ và nước ngoài.

Về quan điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam thì đây là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa và đã phát huy được tính đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc, được bạn bè, nhân dân thế giới hết lòng ủng hộ, chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước.

Brahmos - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lên tiếng về việc nhận lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ
Những bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam — Hoa Kỳ thời gian vừa qua là kết quả của những nỗ lực to lớn từ hai nước và chủ trương của Việt Nam là khép lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai.

Cá nhân tôi mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam".

Phóng viên hãng thông tấn Pháp đã đặt câu hỏi về việc, thời gian gần đây có nhiều quyết định kỷ luật các cựu quan chức cũng như quan chức đương nhiệm của Việt Nam và các cá nhân này đều có liên quan đến tham nhũng.

Phóng viên đề nghị Người phát ngôn cho biết phản ứng của Chính phủ trước các quyết định kỷ luật, việc khởi tố, bắt tạm giam các cựu quan chức?

Về việc này, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

"Chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam là kiên quyết đấu tranh, xử lý các sai phạm, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, đồng thời, có các hình thức xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm theo đúng pháp luật Việt Nam. Quan điểm này đã được các lãnh đạo Việt Nam nói nhiều lần và báo chí Việt Nam đã đăng tải".

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала